Sự phát triển của nữ vệ sĩ trong ngành an ninh

by admin

Trong những năm trước, tất cả chúng ta đều nghe nói công việc bảo vệ an ninh chỉ được thực hiện bởi các nhân viên bảo vệ nam nhưng hiện nay ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia và đam mê với tư cách một nữ vệ sĩ.

Bảo vệ an ninh không phải dùng tất cả về sức mạnh vũ lực, đó là việc kết hợp trực giác, bản năng với tất cả những phẩm chất, kỹ năng bảo vệ cùng hiểu biết để tránh các mối đe dọa hoặc để giảm thiểu rủi ro sớm nhất. Nhu cầu của nữ nhân viên bảo vệ đang tăng nhanh vì trong một số tình huống an ninh cần nhiều kỹ năng mềm hơn. Nhiệm vụ của nữ nhân viên bảo vệ không chỉ để răn đe tội phạm, họ ngăn chặn tội hành vi phạm tội xảy ra bằng những đôi mắt và đôi tai nhạy bén, sự nhạy cảm có thể cảnh giác những nguy cơ từ các hoạt động, âm thanh xảy ra xung quanh.

Tại sao họ được ưa thích?

Đây là thực tế trong nhiều trường hợp hiện nay, nhân viên bảo vệ nữ được ưa thích ở mọi nơi:

  • Phụ nữ có năng lực tự nhiên tự nhiên giỏi đối phó với xung đột hơn trong việc áp dụng phong cách đàm phán làm dịu.
  • Trong nhiều tình huống, nữ vệ sĩ được xem là gương mặt thân thiện, đặc biệt trong các sự kiện quy mô lớn. Vì nhiều ví dụ chứng minh rằng trong một tình huống đối kháng thường có tác dụng ngược lại khi được một nữ bảo vệ xử lý.
  • Nhân viên bảo vệ nữ cũng có quyền truy cập vào những nơi nam giới của họ không thể bao gồm phòng vệ sinh, phòng thay đồ, họ cũng có quyền ngăn chặn và kiếm tra phụ nữ. Mọi phụ nữ có thể dễ dàng giấu đi đồ nguy hiểm, với kiến ​​thức của bản thân mà họ sẽ không phải lo lắng về việc lục soát trên thân thể.
  • Một vệ sĩ nữ có thể làm được nhiều công việc khác nhờ khả năng bẩm sinh, như một chuyên gia chăm sóc gia đình cùng tất cả các vai trò khác mà khách hàng cần có, sự bảo đảm cho tài sản, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo vệ phụ nữ, bảo vệ ký túc xá,…
  • Ngoài ra, nữ vệ sĩ có một số kỹ năng được đánh giá cao như khả năng lắng nghe cẩn thận, sử dụng các kỹ năng trực quan và kiểm soát thành công các tình huống xung đột.
  • Họ chủ yếu được thuê hoặc để kiểm tra hoạt động đáng ngờ hoặc kiểm tra các vật dụng cá nhân, một số thậm chí còn giám sát giao thông và đỗ xe tại các sự kiện thể thao.
  • Nhân viên bảo vệ nữ hiện đang được nhiều trường đại học thuê để đảm bảo khu vực sinh hoạt cho các nữ sinh viên, hỗ trợ, kiểm tra khách, đảm bảo các cô gái đi lại an toàn tại các ký túc xá,..
  • Nữ bảo vệ kiểm soát truy cập vào lối vào sân bay, trung tâm thương mại, ga tàu điện ngầm, sân vận động, nhà hát, tòa án, cơ quan chính phủ, để bảo vệ người nổi tiếng, phòng thay đồ tại trung tâm thương mại, giúp đảm bảo an toàn nhân viên, cư dân và cung cấp nhiều thiết lập bao gồm trung tâm mua sắm, ngân hàng, địa điểm giải trí, bệnh viện,…

nữ vệ sĩ

Sự lựa chọn đầu tiên của người nổi tiếng trên toàn cầu

Trong những sự kiện truyền thông gần đây, nhiều người nổi tiếng xuất hiện với người vệ sĩ nữ của mình. Như hoàng tử William từng tiết lộ có 2 phụ nữ, cựu tổng thống Lybia – Gaddafi đã sử dựng vệ sĩ nữa trong nhiều năm,…

Những nam diễn viên cần họ để giải khỏi những người hâm mộ nữ cố gắng đến gần để chạm vào anh ta một cách cuồng nhiệt. Kết quả rõ rệt khi những người nổi tiếng thuê vệ sĩ nữ đang đóng góp vào sự phát triển của cả ngành dịch vụ an ninh. Đây trở thành công việc bình đẳng của cả nam và nữ với nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ nữ ngày càng tăng.

Trong nghề bảo vệ an ninh hiện nay, giới tính không làm cho bạn có vị trí cao hơn, tất cả từ việc bạn thực hiện tốt một nhiệm vụ cụ thể như thế nào, có thể đáp ứng hoặc thích ứng với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Đây là một bước tiến lớn để trao quyền cho các vệ sĩ nữ có sự bình đẳng giới và cơ hội nhiều hơn.

nữ vệ sĩ

Những người bạn đồng hành hoàn hảo cho phụ nữ

Một khách hàng nữ hầu hết muốn đi cùng với một vệ sĩ nữ, phù hợp, tự nhiên và ít cản trở. Với vai trò cùng giới, họ có thể đóng vai trò người bảo vệ, quản gia cùng bảo mẫu. Nếu bạn có một bảo vệ nữ cho trẻ nhỏ, hãy đưa chúng đến công viên, ngoài trời, để cô ấy giúp đón chúng từ trường trông giống như một bảo mẫu. 

Nữ vệ sĩ có thể thoải mái khi đi mua sắm, đến nhà hàng hoặc bất kỳ nơi nào khác với khách hàng mà không gây sự chú ý, điều đó thuận lợi cho việc bảo vệ khách hàng chặt chẽ nhất từ những sinh hoạt thường ngày.

Một số hoạt động an ninh chặt chẽ được thực hiện tốt hơn bởi các nhân viên nữ như bảo vệ hộ tống và giám sát và các hoạt động hỗ trợ, sơ cứu, kiểm soát đám đông. Vì vậy nhiều công ty bảo vệ đang tuyển dụng nhân viên bảo vệ nữ cho những khách hàng mong muốn có sự hiện diện của nhân viên an ninh nữ thay vì nam.

Cuối cùng, một nhân viên bảo vệ nữ có thể mang đến yếu tố đa dạng, cách nhìn khác nhau trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống khi cho họ quyền lực. Hành động cứng rắn, chính xác trong việc đưa ra quyết định, toàn diện trong chi tiết là một số ưu điểm của phụ nữ. Với trách nhiệm không chỉ của một nhân viên bảo vệ mà có thể là  một người mẹ, phụ nữ có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành nghề này. 

Bảo Vệ Thiên Bình với tầm nhìn doanh nghiệp – nâng tầm doanh nghiệp thông qua dịch vụ bảo vệ từ tâm, chúng tôi luôn nỗ lực mang lại dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Trong đó hoạt động tuyển dụng và đào tạo được xây dựng mục đích tạo môi trường làm việc tốt nhất và những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Công ty luôn chào đón những nhân viên nữ có năng lực và đam mê trong lĩnh vực đầy triển vọng này.

Xem thêm: tuyển dụng lao động, lao động phổ thông lương cao

You may also like