Bảo vệ đang là một trong những ngành nghề được ưu chuộng hiện nay không chỉ bởi tính ổn định mà mức lương cũng tương đối khá so với mặt bằng chung các công việc lao động phổ thông hiện nay. Tuy tuyển đầu vào không yêu cầu cao, nhưng những nội quy bảo vệ luôn được các cơ quan, đơn vị đặt lên hàng đầu và luôn yêu cầu các bảo vệ phải thực hiện nghiêm túc.  Bởi lẽ, bảo vệ được coi là bộ mặt của cả công ty, cơ quan cũng như là một bộ phận an ninh nếu như không có những nội quy bảo vệ nghiêm ngặt thì khó mang lại sự an toàn cho những người sinh sống và làm việc tại địa điểm được bảo vệ.

 nội quy bảo vệ

Nội quy bảo vệ

Với mỗi vị trí bảo vệ, người bảo vệ sẽ phải thực hiện theo các nội quy bảo vệ khác nhau nhưng nhìn chung đều dựa trên một nền tảng quy định chung bao gồm một số điều như sau:

  • Người bảo vệ phải có trách nhiệm, có mặt sớm ít nhất 15 phút tại địa điểm bảo vệ để trao đổi, bàn giao công việc với người bảo vệ ca trước đó để có thể nắm vững được tình hình hiện tại của địa điểm hiện tại như thế nào, đã có vấn đề nào nổi bật xảy ra trong ca trực trước. Ngoài ra, việc có mặt sớm trước ca trực của mình cũng giúp người bảo vệ thích nghi với tình hình hiện tại tốt hơn.
  • Một điều quan trọng trong nội quy bảo vệ là người bảo vệ luôn phải ghi chép tất cả những sự việc diễn ra trong ngày, ngay cả những đối tượng tình nghi nếu có để giúp cho các bảo vệ khác có thể nắm được tình hình và có hướng giải quyết cụ thể khi có trường hợp xấu xảy ra.
  • Luôn luôn tuần tra theo dõi khu vực mình bảo vệ ít nhất 1 tiếng một lần, để đảm bảo không có bất cứ điều gì khả nghi diễn ra trong và quanh khu vực mình bảo vệ.
  • Nội quy bảo vệ cũng luôn ghi rõ ràng, trong giờ làm việc, các bảo vệ phải luôn giữ đúng tác phong công việc của một người bảo vệ bao gồm đồng phục đầy đủ, nghiêm túc và gọn gàng. Phong thái làm việc nghiêm túc, đúng mực, lịch sự. Không nói tục chửi bậy trong quá trình làm việc với bất kỳ ai. Ngoài ra, tại một số điểm bảo vệ đặc thù, người bảo vệ cần phải có thái độ niềm nở với khách hàng khi tới địa điểm mình bảo vệ để đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái và an toàn nhất.
  • Trong trường hợp có sự cố xảy ra như trộm cắp, đánh nhau hay tranh chấp, người bảo vệ phải luôn tuân thủ theo nội quy bảo vệ, giữ bình tĩnh và linh hoạt trong cách giải quyết. Nếu trong trường hợp, người bảo vệ không thể giải quyết hay vấn đề vượt quá chuyên môn và thẩm quyền của người bảo vệ, bảo vệ phải có trách nhiệm báo cáo ngay lập tức với cấp trên để có hướng giải quyết phù hợp, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

    Nội quy bảo vệ

Nội quy bảo vệ

Trên đây là một vài nội quy bảo vệ chung với các bảo vệ, sẽ có các quy định, nội quy bổ sung với từng vị trí bảo vệ và đơn vị yêu cầu bảo vệ một cách cụ thể để người bảo vệ tuân thủ theo.

You may also like