NHỮNG PHẨM CHẤT CỦA MỘT VỆ SĨ CHUYÊN NGHIỆP

by admin

Trong ngành dịch vụ an ninh, làm vệ sĩ là công việc đòi hỏi yêu cầu về phẩm chất rất cao mà không phải nhân viên an ninh nào cũng đạt được. Trong ngày dịch vụ an ninh tại các nước phương Tây, một vệ sĩ chuyên nghiệp cần đạt một số yêu cầu cơ bản để đáp ứng được công việc khó khăn và quan trọng này.

Vệ sĩ chuyên nghiệp

Vệ sĩ chuyên nghiệp

Kiến thức vững vàng

Có hiểu biết chuyên gia về ngành bảo vệ, an ninh là điều bắt buộc trong việc thực hiện những nhiệm vụ vệ sĩ.  Luôn có một kế hoạch đơn giản nhưng hiệu quả để đáp ứng mọi trường hợp khẩn cấp có thể dự kiến về cách hoàn cảnh có thể xảy ra. Nếu là đội trưởng, bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả vệ sĩ, tài xế và nhân viên an ninh dưới quyền của bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày và khẩn cấp một cách thành thạo và hiệu quả.

Khả năng nhận diện tình huống, phản xạ và ứng biến.

Người vệ sĩ phải luôn luôn cảnh giác,mọi dấu hiệu đáng ngờ đều cần quan tâm, những điều không phù hợp với môi trường khu vực bảo vệ. Rất khó để biết chắc rằng ai đó đang lên kế hoạch tổn thương đối tượng bảo vệ của bạn, hay những tai nạn có thể đến bất ngờ. Người vệ sĩ phải luôn tập trung tìm kiếm những rắc rối tiềm ẩn cùng sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp. Vấn đề xảy ra cần được xử lý nhanh chóng, tin tưởng bản năng của một vệ sĩ trong bạn và đưa khách hàng đến nơi an toàn nhất.

Xem thêm: dịch vụ bảo vệ Thiên Bình Security

Chính trực và trung thực

Công việc vệ sĩ không thể hoàn thành nếu không tạo sự tin cậy cho khách hàng của mình. Bạn phải là con người chính trực, trung thực thực hiện cam kết của mình nếu không bạn sẽ chẳng có được giá trị gì của một vệ sĩ ngoài bộ vest chỉnh tề.

Khả năng làm việc không cần giám sát

Là vệ sĩ, bạn phải có khả năng làm việc mà không cần người giám sát giám sát hoặc chỉ đạo từng hành động trong công việc. Vì công việc vệ sĩ cần đảm bảo tốc độ, tinh thần mà đạt hiệu quả công việc. Ngoài sự giám sát tối thiểu từ trưởng nhóm hay quản lý, bạn cần có khả năng làm việc độc lập thật mạnh mẽ, theo sát và đảm bảo an toàn nhất cho khách hàng. 

Vệ sĩ chuyên nghiệp cần quyết đoán

Trong những hoàn cảnh độc lập, người vệ sĩ có khả năng đưa ra những quyết định chính xác và kịp thời. Dựa trên kinh nghiệm cùng quá trình đào tạo để có lựa chọn đúng, tốt nhất cho khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp 

Vệ sĩ cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp cá nhân tốt để thực thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình bảo vệ khách hàng, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người, khả năng giao tiếp một cách rõ ràng, dễ hiểu là cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp sự bảo vệ cho khách hàng của bạn.

Tự tin vào bản thân

Tự tin không chỉ là tố chất cần thiết để làm tốt công việc, nó còn tạo chỗ đứng cho bạn trong nghề vệ sĩ. Tự tin không phải cảm giác vượt trội, vênh váo hay kiêu ngạo, chỉ cần biết rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để bảo vệ khách hàng của mình, đó là sự tự tin thực sự và hấp dẫn.

Nhiệt huyết với nghề bảo vệ an ninh

Đây là thứ bạn không thể giả tạo, đó là động lực phát ra ngọn lửa trong sự nghiệp của mỗi vệ sĩ. Không có nhiệt huyết, bạn sẽ không có trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp thực sự, bạn chỉ có một công việc.

Làm việc nhóm

Để nhiệm vụ bảo vệ nâng cao hiệu quả và trọn vẹn, người vệ sĩ cần biết cách làm việc theo đội. Để có được sự tôn trọng và hợp tác của các đồng đội khác, bạn phải chuyên nghiệp trong cách ứng xử, công bằng và đảm bảo luôn đặt công việc chung lên hàng đầu. Không bao giờ vi phạm bất kỳ điều quan trọng nào để có một nhóm vệ sĩ tuyệt vời.

Vệ sĩ chuyên nghiệp

Vệ sĩ chuyên nghiệp

Dù đang làm việc như một vệ sĩ hay bảo vệ thông thông thường thì bạn đều đang thực hiện một nhiệm vụ an ninh và giữ an toàn cho người khác. Đó là một công việc nghiêm túc, quan trọng, hãy chăm chú trong quá trình huấn luyện và phối hợp với đồng đội. Như tại Thiên Bình, chúng tôi đang nỗ lực nhất với mục tiêu nâng cao sự nhìn nhận của xã hội với nghề bảo vệ an ninh.

 

 

You may also like