Bảo vệ là một ngành nghề đang được các bạn trẻ lựa chọn khá nhiều vì ngành nghề bảo vệ không yêu cầu quá nhiều về trình độ chỉ cần có sức khỏe tốt và không có bất cứ tiền án tiền sự gì là bạn có thể tìm được một “chân” bảo vệ với mức thu nhập ổn định. Hơn nữa, ngày nay có khá nhiều công ty, xí nghiệp muốn thuê những bảo vệ bán thời gian để làm việc theo ca kíp phù hợp với họ. Do đó, để tìm kiếm hay làm bảo vệ đang trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi làm bảo vệ bán thời gian bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

 Hình ảnh bảo vệ bán thời gian

Dịch vụ bảo vệ bán thời gian

1. Bảo vệ bán thời gian không đơn giản là một nửa thời gian

Nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa việc làm bảo vệ bán thời gian nghĩa là làm nửa ngày, tuy nhiên ở một số công ty thì việc bán thời gian có nghĩa là bạn sẽ làm theo ca, mỗi ca khoảng 5-6 tiếng liên tục. Ví dụ như việc làm bảo vệ bán thời gian của bạn ca sáng sẽ bắt đầu từ 6h -12h và chiều sẽ được nghỉ. Trên thực tế, việc làm bảo vệ bán thời gian này khá phù hợp với những bạn sinh viên, tranh thủ đi học và đi làm để kiếm thêm thu nhập hay những người làm nhiều việc một lúc.

 Hình ảnh bảo vệ bán thời gian

Dịch vụ bảo vệ bán thời gian

Nhưng trước khi lựa chọn làm công việc này bạn cũng nên lưu ý hỏi thật kỹ trước khi làm bởi công việc bảo vệ bán thời gian nay cũng mệt mỏi và tốn nhiều công sức không kém việc bạn làm theo giờ hành chính bình thường mà đôi khi lương lại được hưởng ít hơn những người làm cả ngày theo lịch nhà nước. Hơn nữa, việc làm bảo vệ bán thời gian cũng khiến sự ràng buộc của bạn với công ty ít hơn, nên rủi ro trong công việc cũng vì thế mà tăng lên, và cơ hội thăng tiến cũng khá thấp và dường như là không có. Do đó, việc làm bảo vệ bán thời gian là một giải pháp tốt ho một giai đoạn tạm thời và dành cho những ai muốn trải nghiệm công việc thực tế trước khi lựa chọn một công việc lâu dài hoặc đang muốn kiếm nhiều tiền, thì việc làm bảo vệ bán thời gian sẽ là một sự lựa chọn khá hoàn hảo.

2. Nhiệm vụ bảo vệ bán thời gian

 Hình ảnh bảo vệ bán thời gian

Dịch vụ bảo vệ bán thời gian

Mặc dù là làm bảo vệ bán thời gian nhưng nhiệm vụ và trách nhiệm cũng không khác là mấy bởi lẽ trong mỗi ca trực, người bảo vệ đều phải giữ vững được những nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện và công việc nhiệm vụ được giao trước đó để thực hiện bảo vệ một cách nghiêm túc, tránh những trường hợp xấu xảy ra. Hơn nữa, nếu có vấn đề gì xảy ra trong ca trực thì người làm bảo vệ bán thời gian phải có trách nhiệm trình báo, giải trình thậm chí là hợp tác với các bảo vệ toàn thời gian để giải quyết cũng như tăng ca khi cần. Nên nhìn chung, các bảo vệ bán thời gian cũng vất vả không kém những nhân viên bảo vệ toàn thời gian tại cơ quan, thậm chí có thể còn vất vả hơn vì phải đi sớm về muộn và thậm chí thay ca trực hay trực hộ khi cần thiết.

You may also like