Hiện nay các mục tiêu cố định của Việt Nam đang tăng mạnh, nên nhu cầu về bảo vệ cho các mục tiêu cố định cũng đang tăng lên. Do đó, để đảm bảo việc bảo vệ được diễn ra an toàn, bài viết này sẽ đưa ra những điều mà mỗi nhân viên bỏ vệ cần quan tâm khi bảo vệ mục tiêu cố định. Để quý khách hàng có tiêu chuẩn rõ ràng nhất để tìm dịch vụ bảo vệ cho nhu cầu của mình.

 

1. Mục tiêu cố định trong bảo vệ là gì ?

-Mục tiêu cố định là mục tiêu được đặt tại một vị trí nhất định, không di chuyển sang nơi khác. Những người được giao nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu cố định phải có trách nhiệm gìn giữ, đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động diễn ra tại mục tiêu cố định. Thông thường, các mục tiêu cố định là các xí nghiệp, kho, xưởng hay các cơ quan.

bảo vệ mục tiêu cố định

Bảo vệ mục tiêu cố định

2. Đặc điểm của dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

– Đặc điểm chủ đạo của bảo vệ mục tiêu cố định chính là có hành lang bảo vệ chuyên nghiệp, tính ổn định cao và không chịu ảnh hưởng quá nhiều từ môi trường xung quanh vì hầu hết các mục tiêu cố định đều được vây bằng các hàng rào bảo vệ rất chắc chắn. Thông thường sẽ chỉ có một cổng chính ra vào nên có thể cảnh bảo trước được các tình huống xấu có thể xảy ra.

– Thành phần của mục tiêu cố định là rất rộng, từ đơn giản như những văn phòng nhỏ, bãi gửi xe, đến phức tạp như bảo vệ một tòa sứ quán, một cao ốc hiện đại. Mỗi một mức độ khó khăn của mục tiêu cố định lại cần những phương án, kiến thức riêng để công việc bảo vệ được hiệu quả.

3. Yêu cầu của bảo vệ các mục tiêu cố định

– Khi bảo vệ các mục tiêu cố định, người bảo vệ phải luôn dựa trên những cơ sở vị trí địa lý các hoạt động kinh doanh của địa điểm cố định để có những phương pháp và cách thức bảo vệ hợp lý cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác an ninh khu vực nhưng vẫn đảm bảo được tính thuận tiện cho khách hàng khi tới giao dịch.

– Mọi hành vi trộm cắp, mất trật tự phải được ngăn chặn và phát hiện cũng như xứ lý triệt để ngay từ khi chưa bắt đầu.

Ảnh bảo vệ mục tiêu

Bảo vệ mục tiêu cố định

– Người bảo vệ mục tiêu cố định cũng có trách nhiệm sử dụng các biện pháp, giải pháp bảo vệ cần thiết theo đúng luật định của nhà nước Việt Nam. 

– Khi bảo vệ mục tiêu cố định, người bảo vệ phải luôn tích cực tham gia công tác bảo vệ và cứu hộ phòng cháy, chữa cháy khi cần thiết nếu có tình trạng cháy nổ xảy ra tại khu vực được bảo vệ.

– Các bảo vệ cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau để có thể trao đổi các thông tin cần thiết sau mỗi ca trực để đảm bảo thông tin luôn được thông suốt và chính xác nhất.

Hiện nay, hầu như chỉ có ở các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp mới có được những quy trình đào tạo nghiệp vụ, phương án bảo vệ mục tiêu cố định tốt nhất. Đảm bảo cho khách hàng sự yên tâm và duy trì hoạt động làm việc, kinh doanh bình thường.

Việc bảo vệ mục tiêu cố định không phải việc quá dễ dàng nhưng cũng chưa bao giờ là việc đơn giản nếu nhân viên không có kiến thức chuyên môn tốt và nghiệp vụ bảo vệ xuất sắc. Để đảm nhu cầu an ninh của quý khách hàng được đáp ứng thì tìm đến những công ty bảo vệ chuyên nghiệp như Thiên Bình là sự lựa chọn đúng đắn.

You may also like