Một trong những kỹ năng thiết yếu cho một bảo vệ chuyên nghiệp là năng lực lãnh đạo.  Kỹ năng thiết yếu khi có hỗn loạn bất ngờ xảy ra trong nhiệm vụ. Quản lý hỗn loạn, đảm bảo an toàn cho khách hàng để đảm bảo dịch vụ được hoàn hảo.

Bảo vệ sự kiện

Bảo vệ kiểm soát hỗn loạn

Hỗn loạn trong an ninh là gì ?

Định nghĩa hỗn loạn trong công tác an ninh là môi trường đang trải qua sự rối loạn và mất kiểm soát thường ngày do các nhân tố bạo lực, tâm lý, tai nạn. Điều này bao gồm tình trạng bất ổn dân sự, chiến tranh bất thường, khủng bố và tội phạm hoạt động gần với địa điểm thực hiện nhiệm vụ của người bảo vệ. Để duy trì tinh thần tỉnh táo và ổn định cho nhiệm vụ, hãy làm theo những hướng dẫn đơn giản.

Tập trung vào hành động

Duy trì một tinh thần vững vàng và định hướng suy nghĩ của bạn để có hành động nhanh chóng, chính xác. Hành động sẽ cung cấp sự tập trung ! Bảo vệ cần xử lý nhanh nhất và an toàn khi có bất ngờ xảy ra. 

Giữ trạng thái tích cực

Khi tình trạng khó khăn xảy ra, nhất là lúc hỗn loạn, con người dễ trở nên tiêu cực. Trạng thái tâm lý không tốt không đảm bảo cho hiệu quả công việc, nên một bảo vệ chuyên nghiệp phải luôn bình tĩnh và tích cực. Tập trung sự chú ý của bạn vào việc giải quyết vấn đề để bạn không bị tác động trong mọi trường hợp. 

Không tự tạo ra sự tiêu tiêu cực

Trong hoàn cảnh hỗn loạn, bảo vệ phải là người đầu tiên kiểm soát được trạng thái tâm lý, tránh hình thành những suy nghĩ tiêu cực. Hãy lấp đầy tâm trí của bạn bằng một kiểu suy nghĩ tích cực mới, bởi vì việc tự nói chuyện tiêu cực sẽ khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Kiểm soát suy nghĩ tiêu cực của bản thân và người trong khu vực làm nhiệm vụ để việc xử lý sự cố bất ngờ dễ dàng hơn. Vì tâm lý tiêu cực khiến mọi người dễ dàng hành động sai lầm, an toàn của khách hàng sẽ không đảm bảo.

Các kiểu suy nghĩ hữu ích

Một bảo vệ chuyên nghiệp cần kiểm soát các thói quen xấu, bởi vì sự kém hiệu quả về tinh thần khiến mọi thứ không hoạt động trơn tru, trong khi các kiểu suy nghĩ hữu ích sẽ giúp bạn tránh các quyết định và hành động xấu. Kiểm soát tâm trí của bạn và tiếp tục con đường một cách tích cực để tiến bộ hơn trong nghề nghiệp.

Cung cấp giải pháp

Chuẩn bị sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất và hy vọng điều tốt nhất bằng cách sử dụng ý chí và kỹ năng của bạn để giải quyết vấn đề. Trong hoàn cảnh hỗn loạn, vệ sĩ phải tập trung trên hết vào cung cấp sự bảo vệ, chỉ dẫn và hướng dẫn. Xây dựng kế hoạch; tùy thuộc vào tình huống, các giải pháp có thể bao gồm từ bao phủ và sơ tán con người cùng tài sản. An toàn và tốc độ nhất là tiêu chí hàng đầu cho các giải pháp khi hỗn loạn.

Bảo vệ kiểm soát hỗn loạn

bảo vệ sự kiện

Kiểm soát đám đông sự kiện

 

Rủi ro là điều không hy vọng xảy ra, nhưng trong nhiệm vụ, nhân viên an ninh phải luôn sẵn sàng cho những bất ngờ ngoài ý muốn. Chương trình đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp của Thiên Bình cố gắng chuẩn bị những kĩ năng kiểm soát hỗn loạn phù hợp nhất cho nhân viên bảo vệ để có thể ứng xử đúng cách và đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình. 

 

 

 

 

 

You may also like