Cách bảo vệ thích ứng với thay đổi

by admin

Thế giới đang thay đổi từng ngày và và những thay đổi này sẽ tác động đến chúng ta khi triển khai công tác bảo vệ ở bất cứ nơi nào hợp đồng dịch vụ đưa chúng ta đến. Trên hành trình sự nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp chúng ta cần những lời khuyên bổ ích để thích ứng sự thay đổi này.

Bảo vệ thích ứng với thay đổi

Thường xuyên huấn luyện và đào tạo.

Bất kể bạn đã làm trong ngành dịch vụ bảo vệ một tháng hay hai mươi năm, bạn phải sẵn sàng để được đào tạo. Không phải bảo vệ, vệ sĩ nào cũng có thể nắm bắt được những thay đổi trong môi trường ngày nay. Vì vậy, dù kinh nghiệm trong doanh nghiệp của bạn rất phong phú, bạn nên cố gắng cải thiện và phát triển trên mọi nhiệm vụ. Hãy sẵn sàng lắng nghe và học hỏi điều gì đó từ những người bạn gặp.

Tạo kết nối trong công việc.

Không phải tất cả những đối tượng liên quan đến công việc của bạn đều biết rõ nhau. Tạo kết nối là kết hợp những gì bạn biết cùng các mối quan hệ để tạo nên sự mạnh mẽ hơn. Bạn phải bắt đầu công việc này theo các riêng của chính mình. Mục tiêu là tạo được mối liên hệ với mọi người có ảnh hưởng đến nhiệm vụ của bạn: cấp trên, cấp dưới, khách hàng, những đối tượng liên quan.

Để làm được điều này bạn có những kỹ năng đặc biệt của một bảo vệ chuyên nghiệp. Năng lực giao tiếp, nắm giữ tâm lý là rất quan trọng. Hành động trực tiếp, chân thành, có trách nhiệm là những đức tính đầy sức mạnh trong việc gây thiện cảm và xây dựng lên những mối quan hệ thân thiết.

Có một mạng lưới quan hệ chặt chẽ đầu tiên sẽ hỗ trợ tốt cho nhiệm vụ bảo vệ của bạn được đảm bảo và dễ dàng hoàn thành hơn. Khi đó mỗi sự thay đổi có ảnh hưởng đến công việc của bạn đều có thể nắm bắt nhanh chóng và điều chỉnh đến phù hợp nhất.

Biết rõ ràng điểm yếu của bạn

Phải chấp nhận một sự thật rõ ràng, chúng ta không ai là hoàn hảo. Những điểm yếu của một bảo vệ có thể ảnh hưởng rất lớn đến dịch vụ với khách hàng. Xác định rõ ràng điểm yếu của bản thân để có phương án bù đắp hiệu quả cho nhiệm vụ. Như bạn đang quen thuộc quy cách của một bảo vệ nhà hàng, bạn được điều chuyển sang vị trí của bảo vệ chung cư. Không có gì đáng xấu hổ khi bạn không thành thạo vị trí mới. Nhận rõ ràng khuyết điểm và sẵn sàng với sự thay đổi môi trường làm việc, học hỏi và hoàn thiện dần chính bản thân mới cách đúng để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp nhất.

Kinh nghiệm cá nhân đôi khi chính là kẻ thù của sự thay đổi

Đôi khi chúng ta chính là kẻ thù tồi tệ nhất trong dịch vụ bảo vệ. Đó là khi hành động và tương tác của một bảo vệ dù kinh nghiệm lại không phù hợp với yêu cầu của khách hàng và hoàn cảnh thực tế. Thế giới chuyển động không theo suy nghĩ và ý kiến của chúng ta. Công việc kinh doanh dịch vụ bảo vệ có thể là con đường lớn đến thành công hay một giấc mơ tan vỡ, về cơ bản đều phụ thuộc vào con người, những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Thay vì phàn nàn, chúng ta hãy thay đổi cách tư duy, thế giới quan của một bảo vệ tốt. Biết và tránh xa những kẻ thù sau: 1) Thiếu tự tin, 2) Thiếu đam mê, 3) Thiếu tập trung, 4) Tiêu cực, 5) Thiếu chiến lược, 6) Sợ bị chỉ trích và 7) Yếu về hành động.

Bảo vệ thích ứng với thay đổi

 

Theo bối cảnh ngành dịch vụ bảo vệ thay đổi. Sẵn sàng thay đổi kế hoạch làm việc của bạn khi có thay đổi, điều chỉnh các chiến lược để duy trì lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nhất mà bạn có. Lựa chọn những doanh nghiệp có tư duy quản lý hiện đại và linh hoạt như Thiên Bình là một đảm bảo để sự nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp của bạn được đảm bảo.

You may also like