Những bảo vệ thành công nhất giữ cho khách hàng của mình tránh xa mọi mối đe dọa đã biết hoặc có thể xảy ra nhờ chuẩn bị chu đáo, cảnh giác mọi lúc và nhận thức được môi trường an ninh nơi họ làm việc.

Kỹ năng quan sát có tầm quan trọng đáng kể với các phương pháp phòng ngừa nguy hiểm tới khách hàng. Giữ một trạng thái cảnh giác liên tục, chú ý những hành vi khác thường, dự đoán và tránh nguy cơ có thể xảy ra từ tầm xa hay gần sát.

Bảo vệ quan sát và tránh các mối đe dọa tới khách hàng

Kỹ năng giám sát an ninh

Giám sát an ninh được hiểu là hoạt động lên kế hoạch, có tổ chức, mục tiêu đặc biệt để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn trong khu vực nhiệm vụ bảo vệ. Sự khác biệt với giám sát an ninh và quan sát bảo vệ thông thường là giám sát thông qua kế hoạch với một phương pháp chính xác. Các nguyên tắc giám sát an ninh có dành cho một người đơn đọc hay đội làm việc. Sự phát triển các kỉ luật trong việc giám sát an ninh là một phần thiết yếu để cảnh báo nguy hiểm.

Phân loại mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa

Quá trình này là về việc phân loại mức độ nghiêm trọng của các mối đe dọa trong khu vực nhiệm vụ để xác định phản ứng. Điều này bao gồm:

  1. Theo dõi những người lảng vảng trong khu vực
  2. Thông tin được trao đổi liên tục trong khu vực nhiệm vụ, thông tin thông suốt là một vòng bảo vệ quan trọng.
  3. Lưu ý đến những người theo dõi bảo vệ và khách hàng.
  4. Chú ý đặc biệt với những nhóm đông người hoạt động trong khu vực bảo vệ.
  5. Tránh người lạ, người không phận sự đến quá gần khu vực bảo vệ của bạn.
  6. Lập kế hoạch ứng phó ngay lập tức cho các tình huống dự kiến trước.
  7. Kiểm soát đám đông, chỉ định khu vực an toàn khi có vấn đề xảy ra.

Bảo vệ quan sát và tránh các mối đe dọa tới khách hàng

Kỹ thuật giám sát an ninh khu vực

Các vệ sĩ nên sử dụng các kĩ thuật giám sát phòng chống mối đe dọa, bắt đầu ngay từ việc quan sát khu vực nhiệm vụ một cách có hệ thống. Trước khi có thể xác định chính xác đâu là mối hiểm họa tiềm tàng, người bảo vệ cần xác định rõ ràng những tiêu chuẩn về an toàn và bình thường. Quan sát, ghi nhớ những hành vi bình thường của người dân trong khu vực bảo vệ, từ đó có thể xác định được những hành vi bất thường và đánh giá xem đó có phải mối nguy hại hay không.

Khoảng cách an toàn

Khi đã xác định mối nguy hiểm, người bảo vệ thực hiện nhiệm vụ giám sát phải có hệ thống tiêu chuẩn khoảng cách an toàn để đưa ra các phương án phản ứng phù hợp nhất, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Không nên chỉ tập trung quan sát hoàn cảnh xung quanh, cần để ý tới mọi thứ trong, hay chỉ lướt qua khu vực bảo vệ của bạn. Khi khu vực an toàn bị xâm phạm, người bảo vệ cần phản ứng ngay lập tức.

Bảo vệ quan sát và tránh các mối đe dọa tới khách hàng

Đảm bảo an toàn cho khách hàng là tiêu chí quan trọng nhất của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Mỗi kỹ năng nghiệp vụ đều cần được rèn luyện tốt nhất. Tại Thiên Bình quá trình đào tạo được coi trọng, mỗi nhân viên luôn cố gắng hoàn thiện mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để khách hàng yên tâm với chất lượng dịch vụ.

 

You may also like