Bản lĩnh và tri thức của người bảo vệ

by adminthienbinh

 

Ở Việt Nam hiện nay công việc bảo vệ đang ngày càng phổ biến và là thành phần không thể thiếu trong mọi cơ quan doanh nghiệp. Những người trẻ tuổi làm nghề bảo vệ cũng không hề ít. Nghề bảo vệ hoàn toàn có thể là một nghề nghiệp có tương lai và đóng góp nhiều giá trị trị cho xã hội. Việc đó cần đến những người bảo vệ có bản lĩnh và tri thức.

Công việc bảo vệ cần đến tri thức

Đa phần mọi người cho rằng bảo vệ là công việc đơn giản nhất và không cần học hành gì, thậm chí chính vài nhân viên bảo vệ cũng nghĩ như vậy. Và những người bảo vệ đó sẽ không thăng tiến được trong công việc này. Công việc bảo vệ chuyên nghiệp cần rất nhiều kĩ năng mà những nhân viên phải học tập nghiêm túc, được đào tạo để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Công việc bảo vệ an ninh ngày nay đã không chỉ dừng lại với việc bỏ ra thể lực và thời gian. Xã hội phức tạp dẫn đến yêu cầu đảm bảo an toàn trở nên cao hơn. Những công ty chuyên nghiệp có những quy trình, phương án  bảo vệ tiêu chuẩn cần tuân theo. Thứ tự công việc cần tuân thủ, kĩ năng nhận diện, đánh giá con người, hoàn cảnh là không thể thiếu để có thể hoàn thành các nhiệm vụ an ninh.

Công việc bảo vệ là cần có tri thức, và chỉ có người bảo vệ có tri thức mới có thể làm tốt công việc của mình, tăng cao thu nhập và tiến đến các vị trí cao hơn.

Người bảo vệ cần tri thức và bản lĩnh

Người bảo vệ tốt cần bản lĩnh

Hiển nhiên là bản lĩnh cần có cho mọi con người muốn làm chủ cuộc sống của mình, để trở nên nên xuất sắc. Là công việc đảm bảo an toàn cho người khác, người bảo vệ cần bản lĩnh hơn những công việc thông thường. Trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đều là những yêu cầu đầu tiên với một người bảo vệ chuyên nghiệp, nhưng để duy trì được những phẩm chất đó trong suốt thời gian làm việc, có thể mạnh mẽ tiến lên trong sự nghiệp, người bảo vệ cần bản lĩnh.

Bản lĩnh người bảo vệ thể hiện khi điều kiện công việc khó khăn. Công việc bảo vệ hiện đại gặp nhiều cám dỗ và nguy hiểm hơn nhiều những công việc phổ thông khác. Nhất là trong xã hội vật chất lên cao, việc đứng trước quyết định lấy hay bỏ cần ý chí cao hơn nhiều những gì chúng ta được học tập và cảm nhận. Có nhiều ví dụ thực tế về bảo vệ nhặt được tiền, tài sản của khách hàng đã trả lại nguyên vẹn, nhưng cũng có người không kiềm được lấy đi. Những hành động đó không thể hoàn toàn khẳng định con người, đạo đức cả đời họ trước đó, nó thể hiện bản lĩnh người bảo vệ có thể tiếp tục những phẩm chất tốt đẹp của mình hay không.

Công việc bảo vệ mang lại nhiều giá trị cho người trẻ tuổi hơn họ biết

Một hiện thực đáng lo về giới trẻ Việt nam là tỷ lệ người có thể tự hạn chế bản thân, xác định được bản thân cho tương lai là rất nhỏ. Một xã hội với nền giáo dục không đi kèm với lượng thông tin nhận được làm nhiều người trở nên hoang mang. Để bình tĩnh, nghĩ lại, chắt lọc kiến thức phù hợp cho mình cần một môi trường sống, giáo dục ưu tú.

Công việc bảo vệ lúc trước thường được cho là dành cho những người lớn tuổi, về hưu một phần vì nó yêu cầu thời gian, nhàm chán, kỉ luật,… Những người trẻ tuổi có thể cho rằng công việc như vậy  không phù hợp, cần năng động, phong phú, tự do. Nhưng chính công việc với yêu cầu như vậy lại có thể xây dựng nên những đức tính cần thiết để người trẻ tuổi trưởng thành hơn.

Công việc bảo vệ tuy không cần nhiều tri thức cao cấp, nhưng cần sự nhẫn nại, bình tĩnh, bản lĩnh mà những người trẻ tuổi khó có được. Không phải ai làm nhân viên bảo vệ cũng phù hợp và tiến xa trong công việc này. Nhưng có thể kiên nhẫn, tìm được niềm vui trong công việc này, những người trẻ tuổi sẽ rèn luyện được bản lĩnh để mình làm được những công việc khác tốt hơn khi không được rèn luyện.

Công việc bảo vệ phù hợp với người trẻ tuổi

Thiên Bình luôn cần những nhân viên bảo vệ có tri thức và bản lĩnh để dành cho những vị trí phù hợp, để hoàn thành những mục tiêu chuyên nghiệp nhất trong dịch vụ an ninh. Chúng tôi cũng sẵn sàng tạo môi trường cho người trẻ tuổi rèn luyện kinh nghiệm và trưởng thành, để hình hình ảnh và vị trí người bảo vệ có thể đi lên trong cả xã hội đang tiến triển từng ngày. 

You may also like