Ngân hàng luôn được coi là một địa điểm trong yếu vì bị những ánh mắt “dòm ngó” của những tay trộm, cướp. Đấy chính là lý do tại sao bảo vệ ngân hàng luôn được chú trọng và các bảo vệ thì luôn được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Vậy đâu là phương án bảo vệ ngân hàng đúng cách và hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1 Phương án bảo vệ ngân hàng và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Trong phương án bảo vệ ngân hàng luôn ghi rõ những nhiệm vụ và yêu cầu của công việc tới các bảo vệ ngân hàng bao gồm:

 phương án bảo vệ ngân hàng

Phương án bảo vệ ngân hàng

  • Bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ngân hàng bao gồm cả trong và ngoài
  • Luôn chú ý quan sát, giám sát và phát hiện sớm các đối tượng tình nghi để có phương án xử lý tình huống tốt nhất.
  • Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và tuần tra quanh khu vực ngân hàng để ngăn chặn và phát hiện các đối tượng cũng như các tình huống xấu có thể xảy ra
  • Không bao giờ bỏ quên nhiệm vụ hay có dấu hiệu xao nhãng công việc.
  • Hỗ trợ các bộ phận khác khi có yêu cầu
  • Tiếp đón khách hàng tới với ngân hàng

Đó là những yêu cầu và nhiệm vụ chính trong phương án bảo vệ ngân hàng của một nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn luôn phải có thái độ hòa nhã và lịch sự với nhân viên hay khách hàng tới ngân hàng bởi bảo vệ sẽ là người tiếp xúc và có những chỉ dẫn đầu tiên với khách hàng, nên nếu thái độ không tốt sẽ ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của  ngân hàng.

 phương án bảo vệ ngân hàng

Phương án bảo vệ ngân hàng

Hơn nữa, phụ thuộc vào từng doanh nghiệp và và ngân hàng sẽ có những sắp xếp hay đào tạo nghiệp vụ ngân hàng cơ bản với nhân viên bảo vệ để có thể trả lời những thắc mắc cơ bản của khách hàng khi tới ngân hàng. Đây cũng được coi là một yếu tốt quan trọng trong phương án bảo vệ ngân hàng.

2 Phương án bảo vệ ngân hàng và nhiệm vụ áp tải tiền

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cần làm ở tại ngân hàng, thì nhân viên bảo vệ cũng phải thực hiện nhiệm vụ áp tải tiền được quy định rõ ràng trong phương án bảo vệ ngân hàng. Khi áp tải tiền, nhân viên bảo vệ cũng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

phương án bảo vệ ngân hàng

Phương án bảo vệ ngân hàng

  • Luôn chú ý quan sát xung quanh khi áp tải tiền
  • Phát hiện và xử lý sớm các tình huống có thể xảy ra trên đường như va chạm, xô xát…
  • Nhạy bén trong các tình huống có thể xảy ra trong quá trình áp tải tiền để luôn có cách giải quyết chuyên nghiệp và nhanh nhất.
  • Luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình áp tải tiền để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nguồn tiền.

Trên đây là phương án bảo vệ ngân hàng cơ bản mà mọi nhân viên bảo vệ ngân hàng phải tuân thủ và thực hiện đúng theo yêu cầu, Tuy nhiên, bên cạnh đó với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có sự bổ sung và chỉnh lý về các yêu cầu và nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng để đáp ứng được nhu cầu thực tế của ngân hàng.

>>> Xem thêm: Cách xây dựng đội ngũ bảo vệ tòa nhà đạt chuẩn

You may also like