Một ngày trong công việc của vệ sĩ chuyên nghiệp tại Mỹ

by admin

Tại Mỹ, công việc nhân viên an ninh rất quan trọng và có yêu cầu cao. Tuy nhiên vệ sĩ là một nghề khó khăn và không phải trò chơi. Cần phải có năng lực và quyết tâm lớn để có thể trở thành một chuyên gia trong ngành dịch vụ này.

Chúng ta hãy nhìn vào một ngày điển hình trong cuộc đời của một vệ sĩ, với bối cảnh: Việc chuẩn bị cho nhiệm vụ từ hai ngày trước khi thực hiện chương trình nghị sự của khách hàng.

Vệ sĩ chuyên nghiệp

1h:00 – Vệ sĩ cần đón khách hàng tại sân bay, đưa anh ta đến khách sạn một cách an toàn. Trong khi chờ máy bay, người vệ sĩ phải tạo thông báo rõ ràng để thân chủ có thể an ninh đến chiếc xe an ninh của mình.

5h:00 – Vệ sĩ thức dậy trong phòng khách sạn của mình vào lúc sáng sớm u ám. Nắm chặt ly coffee, liếc qua bảng tin và các tờ báo địa phương để biết bất kì sự kiện mới nào. 

5h:30 – Vệ sĩ đi xuống bãi đậu xe của khách sạn để kiểm tra các xe an ninh. Việc kiểm tra xe lẫn tài xế là cần thiết, những chiếc xe không tì vết với bình xăng tràn đầy. Các tài xế rõ ràng lộ trình và thuần thục điều kiện giao thông trong thành phố. 

6h:00 – Vệ sĩ  đến nhà ăn của khách sạn cho bữa sáng của mình. Vệ sĩ kinh nghiệm biết họ sẽ không thể ăn lại trong 8 tiếng tới. Một bữa sáng tốt để có đủ năng lượng đốt cháy trong cả ngày.

6h:45 – Sau bữa sáng, vệ sĩ cần gặp người quan trọng nhất của mình trong ngày-khách hàng. Đây là lần tạo ấn tượng thứ 2 sau sân bay. Có một vài quy tắc chung cho vệ sĩ: bề ngoài thật chuyên nghiệp (ăn mặc, đi lại, nói chuyện), thể hiện một hình ảnh lành mạnh, tỉnh táo, thân thiện. Bắt đầu với nồng nhiệt chào hỏi khách hàng buổi sáng tốt lành. Không nên chờ đợi câu trả lời hay cố gắng ham gia vào cuộc trò chuyện.

7h:15 – Khách hàng ra khỏi khách sạn của mình, vệ sĩ thực hiện một cách chuyên nghiệp bằng cách hộ tống anh ta đến thang máy và báo cho các tài xế an ninh vào vị trí.

8h:00 – Vệ sĩ và khách hàng bị mắc kẹt trong tình trạng tắc đường. Tuy nhiên, vệ sĩ đã điều chỉnh các tuyến đường nhanh chóng và có kiến ​​thức, hành động không thể lay chuyển rằng họ sẽ thực hiện cuộc họp đầu tiên của khách hàng đúng giờ. Là một chuyên gia, người vệ sĩ biết rằng anh ta không chỉ quan tâm đến một cuộc phục kích bất ngờ, mà còn duy trì tính toàn vẹn lịch trình của khách hàng.

10h:00 – 14h:00 – Chương trình nghị sự của khách hàng tiến hành với tốc độ khủng khiếp; từ cuộc họp đến cuộc họp, địa điểm đến địa điểm, vệ sĩ cần bảo vệ khách hàng với sự chính xác và nhanh nhẹn. Trong suốt cả ngày, người vệ sĩ đã sử dụng tầm nhìn ngoại vi của mình để quét các mối đe dọa tiềm tàng, kiểm tra 360 độ xung quanh khách hàng, luôn có một lối thoát trong đầu. Cảnh giác tinh tế và đơn giản. Nhìn bề ngoài, người vệ sĩ rất bình tĩnh, nhưng hơn hết, bất kể mọi thứ bận rộn đến mức nào, anh ta vẫn có một cường độ và niềm tin hoàn toàn để giữ an toàn cho khách hàng. Không ai khác mang trách nhiệm đó ngoài vệ sĩ.

15h:00 – Vệ sĩ đưa khách hàng trở về khách sạn một cách an toàn và hộ tống anh ta đến phòng riêng. Trước khi vào phòng, khách hàng yêu cầu đặt chỗ ăn tối tại một nhà hàng độc quyền ở phía bên kia thị trấn lúc 18 giờ, và vệ sĩ trả lời rằng chắc chắn có thể sắp xếp được. Cuộc gọi diễn ra ngay lập tức và công việc của vệ sĩ là đảm bảo họ thực hiện cuộc hẹn.

18h:00 – Bằng cách sử dụng tính chuyên nghiệp và sự lôi cuốn của mình, người vệ sĩ đã đảm bảo việc đặt chỗ cho khách hàng. Khách hàng thưởng thức bữa tối ngon miệng với đối tác kinh doanh, hài lòng. Các vệ sĩ đảm bảo giám sát của nhà hàng giữ nguyên danh tính của mình.

22h:00 – Vệ sĩ đưa khách hàng trở về khách sạn một cách an toàn và hộ tống anh ta đến phòng riêng. Khách hàng yêu cầu vệ sĩ sắp xếp một cuộc gọi báo thức vào 6h:30 và vệ sĩ trả lời rằng đó không phải là vấn đề, chúc khách hàng một buổi tối ấm áp.

22h:15 – Vệ sĩ trở lại bãi đậu xe của khách sạn và thông báo cho các tài xế an ninh chương trình nghị sự của khách hàng vào ngày hôm sau.

22h:45 – vệ sĩ viết báo cáo hoạt động cho đơn vị điều hành bảo vệ an ninh của khách hàng, cung cấp thông tin liên lạc thiết yếu và luôn luôn giữ chúng thường trực.

23h15 – Với email được gửi và khách hàng nghỉ ngơi an toàn trên giường vào buổi tối, vệ sĩ đi đến quán cà phê cho bữa ăn thực sự thứ hai trong ngày. Một số thực phẩm chất lượng cao để giữ sự mạnh mẽ và thúc đẩy tham vọng chuyên nghiệp của mình.

0h:00 – Tắt đèn và một ngày mới bắt đầu với cuộc gọi đánh thức 5h:00.

Trên đây là một ngày trung bình trong cuộc sống của một vệ sĩ cao cấp tại Mỹ. Đây là kiểu vệ sĩ thuộc một nhóm ưu tú được trả lương cao, vì họ xứng đáng với nó. Khi được hỏi về ý tưởng tương lai, những câu trả lời thông thường của họ sẽ là: “Tôi sẽ không thay đổi điều gì, đây là nghề nghiệp tôi chọn và tôi thích giữ an toàn cho mọi người.” Đó là những chuyên gia thực sự.

Vệ sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo được những nhân viên chất lượng cao luôn là mục tiêu của một công ty dịch vụ an ninh chuyên nghiệp. Thiên Bình có một quyết tâm mạnh mẽ để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ an ninh, để hình ảnh người bảo vệ được cải thiện mạnh mẽ trong xã hội Việt Nam.

(Dựa trên: bodyguardcareers)

You may also like