Một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện

by adminthienbinh

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao nên đi kèm theo đó là các dịch vụ cũng phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều chuỗi sự kiện được tạo ra để phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống, thư giãn và thưởng thức nghệ thuật của công chúng. Dịch vụ bảo vệ sự kiện là điều kiện không thể thiếu để đảm bảo mọi người có thể thoải mái tham quan hay tận hưởng các sự kiện mà không cần phải lo lắng đến vấn đề bảo an, giữ gìn tài sản cá nhân của mình. Vậy bảo vệ sự kiện có những đặc điểm gì nổi bật và yêu cầu của nó như thế nào?

Đối tượng của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

Đối tượng phục vụ của dịch vụ bảo vệ sự kiện rất đa dạng như hội nghị, hội họp, khai trương, triễn lãm, live show, hội chợ, lễ hội,…Đây đều là những nơi đông người và dễ dàng cho kẻ xấu lợi dụng thời cơ để thực hiện hành vi phạm tội nên sử dụng đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ sự kiện là chú ý, tập trung kiểm soát lối vào ra, quản lý đám đông phòng ngừa trường hợp kẻ gian lẻn vào trộm cắp và đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các yếu nhân.

Những yêu cầu bắt buộc đối với một dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

Bảo vệ sự kiện đòi hỏi các nhân viên bảo vệ phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe hơn các dịch vụ bảo vệ khác vì đặc thù của nó. Họ phải có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ của một người bảo vệ chuyên nghiệp, đã trải qua lớp đào tạo võ thuật cơ bản, qua lớp đào tạo những kỹ năng giải quyết sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong sự kiện. Ngoài ra, những nhân viên bảo vệ cần phải sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ chuyên dụng thông thường như gậy sắt, roi điện và gậy sáng điều phối xe.

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

Về trang phục thì tùy vào sự kiện và yêu cầu của khách hàng mà đội ngũ bảo vệ sẽ được trang bị những bộ đồng phục phù hợp. Tuy nhiên, dù kiểu dáng khác nhau nhưng trang phục của nhân viên bảo vệ sự kiện cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: quần, áo bảo vệ đối với sự kiện thông thường; quần đen, áo sơ mi trắng, cà vạt, vest cho các sự kiện trang trọng; áo chống đâm, nón chống bạo động với các sự kiện có tính chất phức tạp, ngoài trời.

Công cụ hỗ trợ là điều không thể thiếu đối với một nhân viên bảo vệ sự kiện. Gồm gậy sắt, roi điện, áo chống đâm, bộ đàm chuyên dụng, gậy sáng,…

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện

  • Phòng ngừa các hoạt động của tội phạm, kiểm soát và điều phối từ xa đám đông để ngăn chặn các vụ lộn xộn có thể xảy ra.
  • Phối hợp với lực lượng vũ trang khi cần thiết để ngăn chặn những kẻ có hành vi côn đồ quá khích gây rối trật tự trị an.

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện

  • Kiểm soát người ra vào khu vực. Không cho người lạ, không có giấy mời hoặc vé vào sự kiện cần có vé. Nhân viên bảo vệ cần có thái độ mềm mỏng, hòa nhã nhưng cũng phải kiên quyết giữ chặt đối với những khu vực cần bảo vệ chặt theo quy định của ban tổ chức. Kiểm soát các loại hàng hóa, vật dụng mang vào khu tổ chức sự kiện.
  • Người chỉ huy đội bảo vệ sự kiện phải luôn theo sát mọi diễn biến của sự kiện, kịp thời thông báo những tình huống khẩn cấp để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Thời gian làm việc cho dịch vụ bảo vệ sự kiện

Không giống như các dịch vụ bảo vệ khác có thời gian làm việc cố định theo ca, nhân viên bảo vệ sự kiện có thời gian làm việc linh động hơn theo yêu cầu của khách hàng, yêu cầu của sự kiện cần bảo vệ.

Hiện nay các công ty chuyên nghiệp như Bảo Vệ Thiên Bình là nơi cung cấp những dịch vụ bảo vệ sự kiện đảm bảo nhất. Từ nhân viên có nghiệp vụ, công cụ, hệ thống điều hành bảo vệ, là sự đảm bảo an toàn nhất cho các sự kiện.

You may also like