Bảo vệ mục tiêu di động và những điều cần biết

by admin

Bảo vệ mục tiêu cố định không còn quá xa lạ với giới bảo vệ nhưng bảo vệ mục tiêu di động còn là định nghĩa khá lạ với nhiều người. Thực tế đó là một công việc đã có lịch sử lâu dài và ” chuyên nghiệp hóa” từ xa xưa trong quá khứ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về mục tiêu di động và những điều cần biết.

 

bảo vệ mục tiêu

Bảo vệ mục tiêu di động là người hoặc hàng hóa

1. Mục tiêu di động là gì ?

– Nếu như bảo vệ những mục tiêu cố định là những tòa nhà, cơ quan xí nghiệp, nhà máy hay kho hàng… thì mục tiêu di động là những mục tiêu di chuyển như áp tải hàng hóa, tiền bạc, tài liệu hay con người. Bảo vệ mục tiêu di động là đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho mục tiêu của mình. 

Trong nhiều phim lịch sử cổ trang chúng ta đã có thể thấy nghề áp tải hàng hóa, hộ vệ đã tồn tại cả nghìn năm trước và khá chuyên nghiệp. Đến ngày nay, bảo vệ mục tiêu di động vẫn là những loại hình dịch vụ bảo vệ cao cấp nhất.

2. Bảo vệ mục tiêu di động

Có 2 hình thức phổ biến nhất trong bảo vệ mục tiêu di động là: bảo vệ cá nhân và bảo vệ vận chuyển hàng hóa.

  • Bảo vệ mục tiêu cá nhân – vệ sĩ

– Vệ sĩ khi bảo vệ mục tiêu của mình( yếu nhân ) có bảo vệ mục tiêu là người cần đặt an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, danh dự… cho người được bảo vệ lên hàng đầu.

–  Những vệ sĩ bảo vệ các cá nhân phải là những người giỏi nhất. Không những thông thạo võ thuật, sáng tạo và chuyên nghiệp trong công việc mà trong một số trường hợp vệ sĩ còn được yêu cầu phải biết tiếng anh ở trình độ cơ bản bởi thân chủ rất có thể là người nước ngoài…

– Với mục tiêu bảo vệ là người thì hầu hết các vệ sĩ đều được đào tạo chuyên môn tốt và chuyên nghiệp, chuyên về bảo vệ cá nhân để có thể thực hiện tốt công việc của mình.

bảo vệ mục tiêu

Vệ sĩ khi bảo vệ mục tiêu di động cần kĩ năng cao nhất

  • Bảo vệ mục tiêu hàng hóa – bảo vệ vận chuyển hàng.

– Hàng hóa có rất nhiều loại từ hàng hóa thông thường tới hàng hóa đắt tiền và tiền. Chúng ta có thể thấy rõ nhất trường hợp bảo vệ vận chuyển tiền của các ngân hàng tới cây ATM hay các ngân hàng nhỏ đều có sự giám sát và bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng bảo vệ an ninh.

– Nhiệm vụ chính của các bảo vệ bảo vệ mục tiêu hàng hóa luôn là đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn tới địa điểm giao nhận, không để xảy ra bất cứ sự cố gì ra trong quá trình vận chuyển và giao nhận. Ngoài ra bảo vệ mục tiêu hàng hóa còn cần phải luôn giữ bí mật đường vận chuyển và đồ vận chuyển để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối.

bảo vệ mục tiêu

Vận chuyển hàng hóa quan trọng như tiền bạc cần trang bị và kĩ năng cao nhất

 

Nếu quý khách đang tìm kiếm một dịch vụ bảo vệ cho cá nhân mình hoặc hàng hóa của mình thì bạn có thể tham khảo dịch vụ bảo vệ của những công ty chuyên nghiệp như công ty Thiên Bình để có thể yên tâm về chất lượng, những cam kết về dịch vụ và hậu mãi như đảm bảo 100% hồ sơ nhân viên đều đã qua đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp.

You may also like