Các sự kiện được tổ chức ngày càng nhiều ở thành phố lớn như Hà Nội, nhất là đợt cuối năm vào mùa lễ hội, mua sắm. Để tổ chức thành công một sự kiện, tất cả các công việc quan trọng cần được chuẩn bị kĩ càng. Trong đó tầm quan trọng của bảo vệ sự kiện là điều không thể phủ nhận .

Tại sao tổ chức sự kiện không thể thiếu các nhân viên bảo vệ ?

Sự kiện, hay cụ thể sự kiện kinh doanh chủ yếu là các hoạt động liên quan đến hoạt động thương mại, marketing của các doanh nghiệp như: hội thảo, hội nghị, khai trương, giới thiệu sản phẩm, hội chợ, triển lãm… Ngay cả một số công ty có dịch vụ tổ chức sự kiện hiện nay ở Việt Nam, trong phần giới thiệu các sản phẩm về “tổ chức sự kiện” của mình cũng chỉ tập trung trong những nội dung này mà ít quan tâm đề cập đến các lĩnh vực xã hội và đời sống thường ngày khác.

Những hoạt ngoài trời đông người như sự kiện ca nhạc hội, thể thao, trận bóng đá luôn có những vấn đề an ninh trật tự diễn ra. Vì những người tham gia thường có trạng thái kích động, hành vi quá khích dẫn đến hậu quả khó lường. Công việc của những nhân viên bảo vệ là vô cùng quan trọng và vất vả để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Không ít những ví dụ về tổn thương con người và của cải đã diễn ra ở các sự kiện khi công tác an ninh trật tự không đảm bảo như: lễ hội Đền Hùng, mua vé xem đội tuyển bóng đá Việt Nam, … 

nhân viên bảo vệ sự kiện

Nhân viên bảo vệ sự kiện

Nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ làm gì để đảm bảo an ninh trật tự tại các sự kiện

Với trách nhiệm quan trọng và không thể thiếu của mình, những nhân viên bảo vệ sự kiện sẽ thực hiện công tác như thế nào để đảo cho những sự kiện diễn ra thành công. Với nhiều thành công triển khai bảo vệ tại nhiều sự kiện lớn nhỏ tại Hà Nội, nhân viên bảo vệ của Thiên Bình có những yêu cầu cơ bản khi làm việc tại các sự kiện :

– Lên kế hoạch phương án bảo vệ chi tiết cho từng sự kiện

– Chuẩn bị chu đáo:  

     + Kiểm tra sơ sở của sự kiện từ không gian, địa hình, khu vực xung quanh từ trước khi sự kiện diễn ra để lên phương án bảo vệ phù hợp.

     + Kiểm tra độ an toàn của hệ thống điện, cứu hỏa, giám sát theo dõi để đảm bảo trước khi sự kiện bắt đầu.

– Khi sự kiện diễn ra, ưu tiên hàng đầu là an toàn của những nhân vật quan trọng của sự kiện: ca sĩ, chính trị gia, khách mời, doanh nhân,…

– Duy trì, kiểm soát trật tự đám đông để sự kiện diễn ra bình thường, tránh trượng hợp hỗn loạn đáng tiếc xảy ra.

– Phát hiện và xử lý những  trường hợp phá hoại, trộm cắp trong sự kiện.

– Đảm bảo an toàn của sự kiện cho đến khi kết thúc hoàn toàn.

Nhân viên bảo vệ sự kiện

Nhân viên bảo vệ sự kiện

Chính bởi những tiêu chuẩn và nhiệm vụ rõ ràng, nhân viên bảo vệ sự kiện của Thiên Bình đã triển khai thành công tại siêu thị BigC, chuỗi siêu thị Q-Mart, thời trang Elise… Bảo Vệ Thiên Bình đã là địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều khách hàng tại Hà Nội khi cần thuê bảo vệ sự kiện lễ khai trương cửa hàng, cơ sở kinh doanh.

 

 

 

You may also like