Với nhu cầu thực tế của xã hội ngày càng lớn, nhiều công ty bảo vệ chuyên nghiệp ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn về tính mạng và tài sản cho những doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Theo đó, nghề bảo vệ cũng đã được nhìn nhận một cách chính xác hơn, được tôn trọng hơn cũng như thu hút nguồn nhân lực ngày càng trẻ, đảm bảo đúng chức năng,vị trí của mình trong xã hội.

1. Quan niệm về nghề bảo vệ chuyên nghiệp khi có các công ty bảo vệ chuyên nghiệp

– Trước đây, theo đánh giá của nhiều người thì bảo vệ chỉ là một gác cổng, không có vai trò, uy tín gì nhiều, thậm chí đây còn là loại hình công việc được đánh giá là không nên làm khi đang trong độ tuổi lao động.

– Đây chỉ là công việc thường dành cho những người đã về hưu, hoặc đã không còn đủ sức khỏe để lao động chân tay, nghề bảo vệ như một công việc làm thêm để trải qua quãng thời gian nhàn rỗi và kiếm thêm chút ít thu nhập.

 

 

công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Nghề bảo vệ từng chỉ dành cho người hết tuổi lao động

 

– Trong những năm gần đây, những công ty bảo vệ chuyên nghiệp ra đời như một trong các yếu tố mang tính quyết định đến vai trò, uy tín cũng như tầm vóc của những cá nhân làm công việc bảo vệ.

– Quan niệm về nghề bảo vệ đã được nhìn lại một cách tích cực hơn, như một nghề nghiệp quan trọng, cần thiết và sánh ngang với tất cả những công việc khác, họ được đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước, được tính lương theo hệ số, thâm niên cũng như thưởng lễ, tết như một nhân viên biên chế bình thường trong công ty.

 

Hình ảnh người bảo vệ đã tốt hơn khi có các công ty bảo vệ chuyên nghiệp

2. Những sự thay đổi đáng kể trong nghề bảo vệ và công ty bảo vệ chuyên nghiệp

– Hiện nay, bảo vệ chuyên nghiệp đã trở thành một nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp, cơ quan, trung tâm thương mại, khu chung cư, hộ gia đình hay nhiều cá nhân…. Theo thống kê của Trung Tâm huấn luyện bồi dưỡng Nghiệp Vụ – Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động thì đến khoảng năm 2017 đã có đến hơn 1500 công ty bảo vệ chuyên nghiệp với số nhân viên lên tới gần 130.000 người.

– Những người hoạt động trong nghề bảo vệ có độ tuổi ngày càng trẻ và tính chuyên nghiệp cao hơn. Đó là sự phát triển tất yếu theo nhu cầu của xã hội, bởi vai trò của nghề bảo vệ ngày càng được khẳng định. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp có chế độ lương, thưởng, đãi ngộ tốt nên đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ người lao động.

– Nhân viên bảo vệ đã là một nghề có lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ rõ ràng. Tại các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, nhân viên được tuyển có đủ tiêu chuẩn ngoại hình, sức khỏe, văn hóa, trải qua quá trình đào tạo bài bản về nghiệp vụ, khả năng sử dụng công cụ hỗ trợ, nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như khả năng giao tiếp, được phân phối công việc cụ thể.

– Với xã hội hiện nay, nghề bảo vệ được xét vào một trong những công việc gặp nhiều sự nguy hiểm cùng nỗi vất vả nhất. Khi họ luôn là người chống chọi, xử lý  trực tiếp khi có bất trắc, hiểm họa xảy ra. Chính vì vậy, ngoài sức khỏe, dẻo dai thì sự nhanh trí, dũng cảm cũng là yếu tố cần thiết để tạo nên một người bảo vệ có trách nhiệm, có tâm với nghề.

Hình ảnh nhân viên của công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp đã nâng cao cái tầm của người bảo vệ

 

Những công ty bảo vệ chuyên nghiệp như Bảo vệ Thiên Bình xuất hiện đã nâng tầm vóc của nghề nghiệp bảo vệ, đóng góp nhiều giá trị quan trọng cho xã hội, với tinh thần trách nhiệm cao, sở hữu những nhân sự được đào tào bài bản sẽ là nơi tin cậy để khách hàng trao trọn tính mạng và tài sản của mình.

You may also like

Leave a Comment