Đạo đức nghề nghiệp là một trong những tố chất quan trọng nhất của người lao động, ở mọi ngành nghề. Với trách nhiệm giữ an toàn cho tài sản và tính mạng của người khác, đạo đức nghề bảo vệ chính là giá trị cốt lõi để nhân viên bảo vệ có thể làm tốt nhiệm vụ của mình và tạo niềm tin nơi khách hàng.

đạo đức nghề bảo vệ

Đạo đức nghề bảo vệ

1. Tầm quan trọng của đạo đức nghề bảo vệ

Đạo đức nghề nghiệp có vai trò to lớn trong mỗi ngành nghề và cả hệ thống đạo đức xã hội, khi mỗi nhân viên có sự yêu nghề, chân thành giữ chữ tín, làm việc hợp đạo lý, có hiệu quả, năng suất cao. Đó là những tiêu chuẩn của mọi công việc và cũng là cốt lõi hình thành đạo đức nghề bảo vệ.
 
Làm bảo vệ hay bất kì nghề nghiệp nào nếu không biết tự hổ thẹn, sẽ không nâng cao được kĩ năng tay nghề, không chủ động hoàn thiện mình và kết quả công việc không những không có tác dụng, mà ngược lại, còn ảnh hưởng xấu đối với xã hội.
 
Lương tâm nghề bảo vệ không phải là cảm xúc nhất thời, hời hợt mà là kết quả của một quá trình làm việc của một người bảo vệ cùng với các đồng nghiệp, giao tiếp với khách hàng. Khi họ nhận ra giá trị việc làm của mình với người khác, những người bảo vệ có đạo đức lương tâm tốt sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của xã hội và sự tồn tại, phát triển của nghề bảo vệ.
 
Với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ, lợi nhuận dựa trên hiệu quả của công việc và niềm tin của khách hàng cho dịch vụ của doanh nghiệp. Là ngành kinh doanh có điều kiện, cung cấp cho khách hàng sự an toàn tính mạng và tài sản, đạo đức nghề nghiệp của những nhân viên bảo vệ sẽ mang lại sự yên tâm chủ yếu vói khách hàng. Những người bảo vệ ” tâm sáng ” sẽ thiện hiện một doanh nghiệp uy tín, chất lượng hơn bất cứ lời quảng cáo nào.
 
Công việc nào cũng có thể sẽ đối mặt với những cám dỗ cá nhân, tiền bạc,… Những khoảnh khắc sai lầm không chỉ làm tư cách đạo đức của nhân viên bảo vệ bị mất đi mà còn ảnh hưởng danh dự cả doanh nghiệp. Đó chính là lúc đạo đức nghề bảo vệ cần thiết vững vàng để giữ được những giá trị lớn và lâu dài.

Đạo đức nghề bảo vệ

Đạo đức nghề bảo vệ

2. Làm sao để mỗi một nhân viên có thể duy trì được đạo đức nghề bảo vệ tốt đẹp.

Với vai trò quan trọng với các nhân các nhân viên, doanh nghiệp và cả xã hội, đạo đức nghề bảo vệ cần mỗi người bảo vệ duy trì, mỗi công ty bảo vệ cần chú trọng và đào tạo nhân viên của mình .

– Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín cần có một chương trình đào tạo chuẩn mực để mỗi nhân viên bảo vệ dù mới, hay đã từng làm bảo vệ đều có thể hiểu được ý nghĩa công việc bảo vệ, sứ mệnh công ty, để từ đó hình thành cốt lõi đạo đức nghề bảo vệ và duy trì nó.

– Duy trì một môi trường làm việc tốt đẹp, thấu hiểu nhau giữa các bảo vệ, lãnh đạo chăm lo đời sống nhân viên, khách hàng sẽ giúp các bảo vệ giữ vững được bản tâm trước những cám dỗ, để đạo đức nghề bảo vệ không bị làm xấu.

– Đãi ngộ đầy đủ xứng đáng để những nhân viên bảo vệ có thể yên tâm làm việc, có chỗ dựa vững chắc để không bị dao động tâm lí, duy trì được đạo đức nghề nghiệp cùng với cuộc sống của bản thân và gia đình.

– Mỗi bảo vệ khi làm việc, được nhận tiền lương xứng đáng từ lao động của mình, phải hiểu rõ giá trị và ý nghĩa công việc của mình để có được tư cách đaọ đức nghề bảo vệ chuẩn mực. Một nhân viên bảo vệ tốt không chỉ là một người lao động tốt mà còn mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng và xã hội.

– Mỗi khi đứng trước những quyết định có thể dao động lương tâm hay đạo đức nghề nghiệp của mình, người bảo vệ cần thực sự cẩn thận suy xét đến những giá trị về con người, danh dự, quan hệ,… để có được ý trí kiên định và vượt qua cám dỗ.

Đạo đức nghề bảo vệ

Đạo đức nghề bảo vệ

Đạo đức nghề bảo vệ luôn là một yếu tố được chú trọng nhất ở Bảo vệ Thiên Bình, từ ban lãnh đạo đến toàn bộ nhân viên luôn nỗ lực để xây dựng một công ty bảo vệ không chỉ chuyên nghiệp hiệu quả mà còn tạo sự tin tưởng lớn nhất đến khách hàng. Mỗi một nhân viên bảo vệ của Thiên Bình đang nỗ lực tốt nhất để khách hàng có thể yên tâm về an toàn và tài sản của mình. Vì tôn chỉ của chúng tôi là:  phụng sự để dẫn đầu ! 

 

You may also like