CÁCH VIẾT BÁO CÁO SỰ CỐ CHI TIẾT TRONG CÔNG VIỆC BẢO VỆ

by admin

Viết báo cáo sự cố là một phần quan trọng của công việc bảo vệ an ninh. Sự cố luôn có thể xảy ra khi bạn làm công việc bảo vệ, sau khi trải qua bạn cần làm tốt việc miêu tả lại sự cố đó bằng một báo cáo. Đó là lúc bạn cần đến kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Báo cáo sự cố tại một số công ty có thể là bí mật, nhưng bạn phải đảm bảo ít nhất bài báo cáo có thể hiểu được bởi sếp của bạn sẽ đọc nó hay có thể là có thể cơ quan pháp lý, cảnh sát, nhân viên sở cứu hỏa hoặc chính khách hàng.

Báo cáo sự cố chi tiết trong công việc bảo vệ

Báo cáo sự cố chi tiết trong công việc bảo vệ

Hầu hết các công ty bảo vệ chuyên nghiệp như Thiên Bình sẽ có một số loại mẫu làm báo cáo tiêu chuẩn. Điều này sẽ làm cho công việc này dễ dàng hơn rất nhiều và bạn càng làm nhiều báo cáo sự cố thì bạn càng thực hiện nó nhanh hơn. Có vài yếu tố quan trọng mỗi bảo vệ cần biết để bài báo cáo dễ đọc, rõ ràng và có giá trị.

Chỉ báo cáo sự thật

Báo cáo sự cố không bao giờ được dùng ý kiến chủ quan ​​của bạn. Phải thực tế, bạn không thể nói rằng: “Nghi phạm khi đó có vẻ đang say rượu.” Nhưng bạn có thể báo cáo rằng: “Tôi ngửi thấy mùi rượu trong hơi thở của anh ta.” Sử dụng dấu ngoặc kép nếu bạn có thể nhớ chúng chính xác và biểu thị những dữ kiện quan trọng. 

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản

Khi ai đó đang đọc báo cáo sự cố của bạn, họ chắc chắn cần hiểu rõ ràng bản báo cáo dó cho dù vai trò của họ là gì. Bạn không cần phải viết một bài văn kiểm thi đại học. Hãy sử dụng ngôn ngữ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể hiểu được. Công việc của bảo vệ luôn cần nhanh chóng và tập trung vào hành động, dùng phong cách đó cho bản báo cáo. Cố gắng tránh sử dụng biệt ngữ, từ địa phương khi có thể. Nếu không thể tránh khỏi, hãy viết nghĩa của biệt ngữ trong ngoặc.

Ngắn gọn và có kết cấu rõ ràng

Đừng biến bản báo cáo sự cố của bạn thành một câu chuyện dài lê thê. Hãy sử dụng các đoạn văn súc tích để người đọc báo cáo sẽ biết chính xác bạn đang trình bày sự thật về một sự việc cụ thể. Bạn thậm chí có thể sử dụng các gạch đầu dòng hoặc danh sách đánh số nếu chúng có vẻ phù hợp. Chúng có thể làm cho nó dễ đọc hơn và sẽ thu hút mắt người đọc về những điểm quan trọng. Một bài báo ngắn gọn và không có thông tin thừa sẽ giúp người đọc có đánh giá chính xác nhất về vụ việc. Vì công việc bảo vệ không cần sự rườm rà hoa mỹ, chúng ta cần nhanh chóng và hiệu quả.

6 câu hỏi cần trả lời trong bản báo cáo sự cố

Ai? Cái gì? Khi nào? Ở đâu? Tại sao và như thế nào?

Trả lời được tất cả câu hỏi đó tạo nên bản báo cáo sự cố đầy đủ. Nếu đang thiếu một trong những điều này thì báo cáo của bạn sẽ không hoàn chỉnh. Vì công việc bảo vệ an ninh cần sự cẩn thận, không bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất. Giải thích những sự kiện dẫn đến sự cố và tiến trình của nó, những người quản lý hay chính bạn có thể rút ra được kinh nghiệm từ bản báo cáo đó, giúp giảm tỷ lệ gặp sự cố về sau.

Báo cáo sự cố chi tiết trong công việc bảo vệ

Báo cáo sự cố chi tiết trong công việc bảo vệ

Làm công việc bảo vệ chuyên nghiệp không hề đơn giản và cần rất nhiều kỹ năng từ trí tuệ đến thể chất. Quá trình đào tạo tại Thiên Bình luôn chú ý để mỗi nhân viên được phát triển toàn diện, nhất là những người trẻ. Từ đó có thể cung cấp tới khách hàng những dịch vụ hoàn thiện, cảm giác yên tâm cùng sự hỗ trợ tốt nhất. 

You may also like