Các bước quan trọng để xây dựng đội ngũ bảo vệ tòa nhà đạt chuẩn

by admin

Bảo vệ luôn là lực lượng hùng hậu và nòng cốt trong các doanh nghiệp, cơ quan nhằm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của khu vực. Nhưng gần đây, ngoài bảo vệ các địa điểm công cộng lớn, thì các bảo vệ tòa nhà cũng được các chung cư chú ý và lựa chọn nhiều hơn.

Cùng với sự phát triển của đất nước thì vấn đề an ninh trật tự cũng đang là nỗi lo lắng của các gia đinh có điều kiện kinh tế. Thế nên, nhiều chung cư đã tìm đến bảo vệ tòa nhà để lựa chọn. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được đội ngũ bảo vệ tòa nhà đạt chuẩn thì vẫn luôn là câu hỏi lớn với những người quản lý tòa nhà. Do đó, bài viết này sẽ đưa ra những bước để thiết lập đội ngũ bảo vệ tòa nhà chuẩn và chuyên nghiệp.

bảo vệ tòa nhà

1 Lên danh sách các địa điểm cần bảo vệ và số lượng nhân viên bảo vệ cần tại các địa điểm

Khi bắt đầu xây dựng đội ngũ bảo vệ tòa nhà thì bạn cần phải xác định được số lượng bảo vệ cần có và số lượng địa điểm cần bảo vệ là bao nhiêu. Thông thường, các tòa nhà thường có một số địa điểm cần bảo vệ như cửa ra vào, cổng trước, cổng sau, giám sát sảnh và đội tuần tra. Với mỗi vị trí, bạn cần phải bố trí các nguồn lực bảo vệ sao cho chính xác và được phân bổ đều, tránh tình trạng chỗ thì có nhiều bảo vệ chỗ thì lại không có.

Ngoài ra, bạn phải cắt cử một nhân viên bảo vệ luôn giám sát hệ thống camera của tòa nhà để đảm bảo rằng có bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì các bảo vệ đều phát hiện đầu tiên và có phương án giải quyết rõ ràng.

2 Xây dựng nhiệm vụ cho từng vị trí

Ảnh nhân viên bảo vệ tòa nhà

Mặc dù nhiệm vụ chung là bảo vệ tòa nhà nhưng với mỗi địa điểm khác nhau thì bạn nên có những nhiệm vụ chuyên biệt. Ví dụ như, với những bảo vệ tại sảnh, ngoài việc giám sát và quan sát lượng người ra vào trong ngày cũng như phát hiện những người tình nghi ra thì phải luôn có thái độ niềm nở và thân thiện với người dân trong tòa nhà cũng như người tới thăm nhà. Để mọi người có thiện cảm tốt với tòa nhà.

Hơn nữa việc xây dựng nhiệm vụ cho từng vị trí cũng giúp cũng giúp các bảo vệ sát xao với công việc và có tinh thần trách nhiệm hơn là việc chỉ được phân bổ một vị trí và một nhiệm vụ chung chung.

3 Bố trí và sắp xếp nhân viên bảo vệ.

Việc bố trí và sắp xếp bảo vệ vào từng vị trí cụ thể cũng sẽ giúp bạn quản lý và giám sát được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt mật danh hoặc số cho từng nhân viên bảo vệ để trong các trường hợp cần thiết bạn có thể dễ dàng chỉ đạo mà không lo lắng phương án tác chiến gặp vấn đề.

bảo vệ tòa nhà

Ngoài ra, việc bố trí và sắp xếp nhân viên bảo vệ tòa nhà càng chính xác và rõ ràng thì việc bảo vệ càng thu lại được kết quả cao.

Bảo vệ tòa nhà là một công việc bảo vệ đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ và nhạy bén trong công việc. Nên khi đào tạo một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp bạn cần phải thực hiện các bước quan trọng như trên nhé!

>>> Xem thêm: dịch vụ bảo vệ yếu nhân.

You may also like

Leave a Comment