Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Việc làm bảo vệ và những lưu ý không thể bỏ qua

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bảo vệ đang là một ngành nghề “hot” hiện nay bởi lẽ là phù hợp với khá nhiều đối tượng và thu nhập cũng không phải thấp. Tuy nhiên “đất chật người đông”, càng “hot” thì cơ hội tìm việc làm bảo vệ càng trở nên khó khăn và bất cập ngay từ lúc chọn công ty để làm việc.

Như các bạn đã biết, hiện nay nhu cầu đảm bảo an ninh trật tự cho các doanh nghiệp, khu chung cư… đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, nên có rất nhiều người muốn gia nhập vào các công ty bảo vệ với mong muốn tìm được một việc làm bảo vệ. Nhưng trước khi trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp và có thu nhập ổn định thì người xin việc làm bảo vệ cần lưu ý những điều như sau:

Ảnh nhân viên xin được việc làm bảo vệ

Ảnh việc làm bảo vệ

Tìm hiểu thật kỹ các công ty bảo vệ

Ngay nay với sự phát triển không ngừng của xã hội, thì thay vì tìm một bảo vệ riêng lẻ, các doanh nghiệp hay khách hàng thường muốn hướng tới các công ty bảo vệ nơi mà các bảo vệ được đào tạo nghiệp vụ một các bài bản và chuyên nghiệp. Đó cũng là niềm tin của khách hàng đặt vào các công ty bảo vệ. Do đáp ứng những nhu cầu đó, ngày càng có nhiều công ty bảo vệ được lập ra, tuy nhiên không phải tất cả các công ty này đều tốt và mong muốn mang lại công việc ổn định cho người lao động, nên khi xin việc làm bảo vệ bạn cần phải tìm hiểu công ty đó thật kỹ trước khi đăng ký làm việc.

Ví dụ như nếu bạn xin vào làm tại một công ty bảo vệ nào đó mà khi tới công ty bạn thấy tác phong của những người làm tại đó không chuyên nghiệp, mọi thứ tạm bợ và không giống một công ty hoặc bắt bạn phải nộp một khoản tiền nào đấy để có được công việc… thì bạn nên cân nhắc thật kỹ bởi có thể đấy chỉ là một công ty ma chuyên lừa đảo những người “nhẹ dạ cả tin” mà thôi. Tất cả các công ty bảo vệ uy tín đều không thu bất kỳ khoản lệ phí nào với người xin việc. Bạn có thể xin việc làm bảo vệ tại các công ty bảo vệ uy tín như công ty bảo vệ Thiên Bình.

Hình ảnh nhân viên xin được việc làm bảo vệ

Ảnh việc làm bảo vệ

Sau khi quan sát sơ bộ, thì bạn cũng nên hỏi rõ công ty về các chính sách đãi ngộ của công ty với nhân viên như lương tháng, ngày trả lương, thưởng, bảo hiểm… đừng vội ký ngay vào bản hợp đồng, tránh tình trạng kiện tụng hoặc phá vỡ hợp đồng sau này.

Hơn nữa, hầu hết các công ty bảo vệ uy tín đều yêu cầu bạn phải có đầy đủ giấy tờ như giấy khám sức khỏe, đơn xin việc, lý lịch và hồ sơ xin việc đang hoàng. Nên nếu công ty bạn đăng kí việc làm bảo vệ không yêu cầu bạn về hồ sơ hay bất cứ điều gì thì bạn cũng nên cẩn trọng.

Lưu ý về bản thân khi xin việc làm bảo vệ

Bạn nên nhớ rằng bảo vệ là một công việc quan trọng và phức tạp, yêu cầu người bảo vệ cần có tính cẩn thận, khả năng quan sát, giải quyết tình huống và nghiệp vụ bảo vệ cao… nên nếu bạn thấy mình không đáp ứng được các yêu cầu đó thì bạn không nên cố gắng xin vào việc làm bảo vệ. Hơn nữa, nghề bảo vệ cũng yêu cầu phải có sức khỏe tốt vì có thể bạn sẽ phải trực đêm hoặc truy bắt trộm khi cần thiết nên nếu bạn không có sức khỏe tốt thì chắc chắn bạn không thể làm công việc này.

Bảo vệ là một công việc tốt, giúp bạn có thu nhập ổn định và môi trường làm việc tốt nhưng cũng đừng vì như vậy mà “nhắm mắt đưa chân” để bị những công ty ma lừa đảo hay không hoàn thành tốt công việc khi không đáp ứng được những yêu cầu của công việc.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn