Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Tình trạng mất cắp khi tham gia sự kiện và vai trò của người bảo vệ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Khi các sự kiện được tổ chức, nhiều kẻ gian trà trộn lừa đảo để kiếm tiền người dân. Trong khi đó chất lượng dịch vụ bảo vệ sự kiện tại các sự kiện này là khá chặt chẽ.

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện

Một vài vụ việc mất cắp tại sự kiện lớn nhỏ

Vào ngày 17.10.2017 Anh N có tham gia một hội nghị bát động sản được tổ chức tại thành phố Hồ Chí minh. Khi anh bước chân đến hội nghị, các bảo vệ cúi đầu chào rất lịch sự và chuyên nghiệp khiến cho tôi có cảm giác dịch vụ bảo vệ sự kiện tại đây rất tốt nên cực kỳ yên tâm và không lo lắng gì cả. Thế nhưng sau giờ giải lao tại sự kiện tôi đã không còn thấy chiếc túi đựng lap top của tôi đâu nữa. Ngay sau đó tôi đi báo ngay với dịch vụ bảo vệ sự kiện  của công ty để tiến hành tìm lại cho tôi.

Sau khi tìm hiểu kĩ càng, khách sạn đã tìm ra kẻ phạm tội là một người có ăn mặc rất lịch sự khi tham gia  hội nghị. Thủ đoạn của kẻ trộm này chính là lợi dụng sơ hở của khách hàng hớ hênh chỉ sau vài phút hắn nhìn và tiếp cận những vị khách có tài sản. Sau đó, chúng lân la bắt chuyện và lợi dụng làm quen,thấy sơ hở là chuồn đi ngay. Đến nay, anh N vẫn chưa tìm được chiếc cặp laptop và số tiền anh đã bị mất.

Khá nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra tại các hội nghị, sự kiện trên địa bàn TP HCM. Lợi dụng sự chủ quan, sơ hở của các vị khách, không ít kẻ gian đã trà trộn vào các hội nghị để trộm cắp. Nhiều hội nghị diễn ra xong, mất cả tai nghe dịch thuật, mất laptop điều khiển màn chiếu, mất thiết bị, mất cả máy chụp hình, máy quay phim… dù nhân viên trực chung quanh không ít. Có vị khách còn chủ quan, sau cả buổi trò chuyện, làm quen với “khách” ngồi cạnh, khi đi vệ sinh gửi đồ nhờ trông giùm, đến khi trở ra đã mất cả laptop, máy ảnh…

Hình ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện

Thủ đoạn của những tên trộm

Thủ đoạn của những tên trộm này là giả danh là  khách dự hội nghị, giả danh người chụp ảnh, dân quay phim, thậm chí có lần còn giả danh cả… diễn giả để giở trò trộm cắp tài sản. Tất cả  những tên trộm này đều ăn mặc rất tươm tất, sang trọng, không khác gì các vị khách khác đến dự hội nghị. Còn bản thân khách mời thì cho rằng trong một môi trường toàn những người được mời như mình, lại có dịch vụ bảo vệ sự kiện quan sát chung quanh, nên không phòng bị.

Đầu năm 2017 vừa qua Công an thành phố Hồ CHí Minh đã bắt được đối tượng chuyên giả danh để trộm cắp tại các hội nghị ở khách sạn lớn tiến hành tổ chức sự kiện

. Đối tượng bị bắt giữ tên là Quân. Tên này đã trộm xe SH, sau đó dùng chiếc xe này, ăn mặc cực kì bảnh bao, đẹp đẽ cộng ngoại hình bắt mắt, đến tham gia các sự kiện lớn tại các khách sạn hàng đầu ở thành phố, tìm ra cơ hội để  trộm nhiều túi xách, ba lô, máy tính, điện thoại. Đối tượng còn  khai nhận đã nhiều lần đến tòa nhà hội nghị sang trọng

Tổ chức được sự kiện cần một không gian địa bàn rộng, các hoạt động sôi nổi, đây là địa bàn hoạt động thuận lợi của các tên trộm.

Chính vì vậy, để loại bỏ hoàn toàn tình trạng trộm cắp, cướp giật tại các sự kiện thì chắc chắn một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như tại công ty bảo vệ Thiên Bình là lựa chọn tối ưu. Chúng tôi sẽ cung cấp tới quý vị những nhân viên ưu tú nhất, khả năng ứng phó tốt nhất cũng như tinh thần trách nhiệm cao nhất.

>>> Xem thêm: Giải pháp bảo vệ ngân hàng.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn