Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Phương án bảo vệ công ty chung

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Tình hình xã hội hiện nay ngày càng gặp nhiều bất ổn về mặt an ninh, do đó ngành nghề bảo vệ ngày càng có nhu cầu cao hơn. Tình hình tội phạm ngày càng diễn biến phức tạp nên các chương trình đào tạo chuyên môn cao cho bảo vệ cũng được chú trọng nhiều hơn, điển hình phải nói tới là lập các phương án bảo vệ cơ quan. Trên thực tế với mỗi địa điểm bảo vệ khác nhau, các cơ quan, xí nghiệp sẽ yêu cầu một phương án bảo vệ cơ quan riêng biệt, tuy nhiên vẫn có một số điểm chung trong quá trình thiết lập phương án bảo vệ.

phương án bảo vệ cơ quan

Mục tiêu của phương án bảo vệ cơ quan về cơ bản có một số nội dung chung sau đây:

  • Khảo sát và nắm vững tình hình khu vực cơ quan được giao nhiệm vụ bao gồm tình hình an ninh hiện tại, và trước đây ít nhất là ba tháng để có cái nhìn tổng quát về khu vực mình cần bảo vệ để từ đó đưa ra những phương án bảo vệ cơ quan phù hợp và chính xác nhất. Ngoài ra, bảo vệ phải có trách nhiệm nắm vững được sơ đồ cơ quan bao gồm: số phòng, số cửa ra vào, cửa thoát hiểm, cửa trước, cửa sau… Tốt nhất mỗi bảo vệ tại cơ quan nên lên phương án bảo vệ cơ quan tại một vị trí bảo vệ nhất định để dễ khoanh vùng cũng như tác chiến trong các trường hợp khẩn cấp.
  • Thiết lập các phương án và các tình huống bảo vệ có thể xảy ra. Sau khi đã nắm vững được tình hình khu vực bảo vệ, bảo vệ cần lập các tình huống giả định để có trước các cách xử lý trong tình huống đó, đây cũng là một hình thức diễn tập và là một nội dung quan trọng của việc lập các phương án bảo vệ cơ quan. Các tình huống bảo vệ có thể lấy trực tiếp từ thực tiễn các vụ việc đã xảy ra tại cơ quan hoặc các vụ việc của các cơ quan khác tương tự hoặc các vụ việc đang diễn ra phổ biến tại hoặc xung quanh khu vực cần bảo vệ.
  • Xác định các đối tượng xấu xung quanh khu vực bảo vệ để có biện pháp phòng ngừa trước cũng như bố trí các tình huống xấu có thể xảy ra. Ngoài ra, trong phương án bảo vệ cơ quan cũng cần nêu rõ tình hình của các nhân viên tại cơ quan như thế nào, số lượng người làm việc, ra vào hằng ngày để tiện theo dõi và giám sát.
  • Đảm bảo được số lượng xe ra vào cơ quan hàng ngày cũng như bố trí sắp xếp chỗ để xe cho nhân viên, khách tới thăm cơ quan sao cho hợp lý, tránh tình trạng lấy nhầm hay cố ý đánh cắp, đánh tráo xe hay các phương tiện của cơ quan.
  • Lập kế hoạch phòng cháy chữa cháy là một điều vô cùng quan trọng với các cơ quan nhất là những cơ quan đã được xây dựng từ lâu, cơ sở hạ tầng và hệ thống phòng cháy chữa cháy không còn tốt. Tốt nhất nên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ để mọi người tăng hiểu biết và kỹ năng phòng chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn