Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Những nhiệm vụ chính của bảo vệ công trường

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Công trường xây dựng từ xưa tới nay luôn được coi là miếng mồi béo bở cho những tên trộm bởi lẽ các công trường thường có diện tích rộng, chứa nhiều các vật dụng, thiết bị và vật liệu xây dựng đắt tiền. Hơn nữa, việc đột nhập vào các công trường xây dựng không phải là điều quá khó khăn với hầu hết những tên trộm. Do đó, việc thiết lập một đội ngũ bảo vệ công trường là một điều vô cùng cần thiết với nhiệm vụ của bảo vệ là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người và của trong khu vực công trường xây dựng, để công trình có thể diễn ra theo đúng tiến độ sẵn có. Dưới đây là những nhiệm vụ của bảo vệ tại các công trường xây dựng.

Nhiệm vụ của bảo vệ

– Tuần tra, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp, hành vi cố tình xâm hại tài sản và khu vực công trường khi không được phép hay có bất cứ giấy tờ chứng minh nào cũng như những hành động đi sai với quy định, nội quy của công trường xây dựng.Trong những trường hợp cụ thể, nhân viên bảo vệ có quyền lập biên bản và báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Các hành vi phá hoại hay có hành vi trộm cắp cần được nhân viên bảo vệ phát hiện và nhắc nhở xử lý kịp thời. Hiện nay, có rất nhiều tên trộm đóng giả làm công nhân tại công trường và tranh thủ sự sơ hở của nhân viên bảo vệ để lấy trộm đồ đạc, hay vật liệu xây dựng ra ngoài, do đó nhiệm vụ của bảo vệ luôn phải đề cao cảnh giác với bất cứ trường hợp nào tránh tình trạng thất thoát tài sản với số lượng lớn mới phát hiện ra.

Nhiệm vụ của bảo vệ

– Luôn luôn đảm bảo vấn đề an toàn cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhất là công trình đang xây dựng có nhiều vật liệu xây dựng dễ cháy nổ. Nên việc luôn kiểm tra hoạt động của các thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng như các biện pháp ứng biến khi có hỏa hoạn xảy ra.

– Ngoài ra để đảm bảo việc tuần tra, giám sát được diễn ra thuận lợi, các nhân viên bảo vệ phải luôn mang theo các dụng cụ tuần tra thích hợp như bộ đàm, dùi cui, đèn neon và luôn đi tuần tra 2 người nếu như khu vực xây dựng có diện tích rộng bởi trong một số trường hợp tội phạm manh động, một bảo vệ khó có thể kiểm soát được tình hình.

– Khu vực công trình là một khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, nên nhiệm vụ của bảo vệ là không cho những người không có thẩm quyền vào khu vực xây dựng hay hoạt động quanh khu vực xây dựng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

nhiệm vụ của bảo vệ

– Nhiệm vụ cuối cùng của bảo vệ là luôn phải ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ, số công nhân ra vào làm việc thuộc công ty, cơ sở nào và làm công việc gì để trong trường hợp xấu xảy ra bảo vệ có thể báo cáo ngay tình hình với cấp trên.
Trên đây là những nhiệm vụ của bảo vệ chính, ngoài ra, bảo vệ công trình còn có những nhiệm vụ bổ sung và đặc thù khác tùy thuộc vào cấp trên giao phó hay đặc thù của công trình.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn