Bạn đang có ý định làm công việc bảo vệ hay mới bắt đầu làm bảo vệ mà chưa rõ ràng công việc của bảo vệ cụ thể là gì và cho rằng nó rất đơn giản ! Đúng là làm bảo vệ không khó nhưng không hề dễ dàng, công việc của bảo vệ là rất quan trọng khi phải đảm bảo an toàn cho các cá nhân và tổ chức, cần tập trung, tinh thần công việc cao và nghiệp vụ chính xác để có thể làm tốt . Trong bài này Bảo vệ Thiên Bình sẽ đưa ra một số kiến thức về công việc của bảo vệ cơ bản nhất đó là bảo vệ cổng chính.

1. Vai trò quan trọng của công việc bảo vệ cổng chính

Cổng chính là vị trí quan trọng của tất cả cơ quan, xí nghiệp hay hộ gia đình, đó là nơi ra vào, tiếp xúc của chủ, khách, nhân viên,… là bộ mặt và lá chắn bảo vệ của nơi đó.

Như vậy công việc của bảo vệ cổng chính cũng chính là bảo vệ những thứ đằng sau nó, người bảo vệ cổng chính là giám sát, ngăn cản những nguy hại có thể đi qua cổng chính, là tiền đề cho sự an toàn của cả tòa nhà và khu vực bên trong.

Ảnh công việc của bảo vệ

Công việc của bảo vệ cổng chính là rất quan trọng với mọi công ty

 

2. Những lưu ý, nguyên tắc trong công việc của bảo vệ cổng chính

– Đầu tiên, công việc của bảo vệ cổng chính là giám sát kỹ tình hình ra vào của  công nhân viên, phải có thẻ nhân viên, không mang ra hay vào những không được phép. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cổng chính còn phải giám sát mọi hoạt động xảy ra trong ca trực của mình và phải có ghi chép rõ ràng.

– Thứ hai, đối với những người không phải nhân viên của công ty, dựa theo yêu cầu từ công ty công việc của bảo vệ công chính là yêu cầu người tới thăm xuất trình các giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, giấy mời, giấy giới thiệu… để đảm bảo không để đối tượng xấu lọt vào cơ quan làm việc. Hơn nữa khi đã kiểm tra xong, nhân viên bảo vệ cần báo họ sắp xếp xe đúng thứ tự và địa điểm chỗ để xe dành cho khách, tránh tình trạng nhầm lẫn hay thất thoát tài sản.

 

Ảnh công việc của bảo vệ

Giám sát ra vào rất quan trọng trong công việc của bảo vệ cổng chính

 

– Việc đảm bảo an ninh khu vực là một điều quan trọng với công việc của bảo vệ bao gồm không để người dân tổ chức buôn bán, tụ tập hay ăn xin trước cửa công ty nhằm tránh gây mất trật tự khu vực dẫn tới mất kiểm soát.

– Ngoài ra, để làm tốt công việc của bảo vệ cổng chính thì mỗi người bảo về luôn phải nâng cao cảnh giác với các đối tượng khả nghi hay lảng vảng trước công ty, tuyệt đối không cho họ có cơ hội tiếp xúc hay trà trộn vào công ty.

– Một nguyên tắc không thể thiếu đối  nữa với công việc của bảo vệ là luôn phải đi làm đúng giờ, đúng tác phong và trang phục theo đúng yêu cầu của công ty, bởi bảo vệ sẽ là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng công ty. Giữ gìn hình ảnh công ty chính là thái độ công việc của bảo vệ chuyên nghiệp.

 

Ảnh công việc của bảo vệ cổng chính

Công việc của bảo vệ cổng chính cũng là giữ hình ảnh cho công ty

 

Đối với ngành nghề nào cũng vậy khi đã làm là luôn đề cao tinh thần trách nhiệm nhất là với nghề bảo vệ tại khu vực cổng chính nơi có rất nhiều yêu cầu khó khăn. Luôn giữ ý thức cao, có trách nhiệm là cách tốt nhất bạn có thể làm tốt công việc của một người bảo vệ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ