Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Những điều cần biết về lương bảo vệ hiện nay tại trường học

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Bảo vệ đang trở thành một ngành nghề được mọi người ưu chuộng nhất là những người còn đang loay hoay tìm cho mình một công việc thích hợp với mức lương ổn định. Tuy nhiên, ngành nghề này lại luôn được đánh giá là có mức lương bảo vệ hiện nay thấp, không đủ duy trì cuộc sống hiện tại nhất là với những bảo vệ trường học.

1. Tình trạng lương bảo vệ hiện nay

Nếu có nghiên cứu hay tìm hiểu thì sẽ nhận ra rằng mức lương bảo vệ hiện nay nhất là lương bảo vệ trường học khá thấp chỉ giao động trong khoảng 3.000.000đ – 4.000.000đ mà thôi. Trên thực tế với mức lương như vậy thì thật khó để duy trì cuộc sống cá nhân hay nuôi sống gia đình.

Hình ảnh lương bảo vệ hiện nay

Mức lương bảo vệ trường học ( ảnh mình họa )

Ngoài ra, mặc dù rất nhiều người cho rằng, bảo vệ là một ngành nghề khá nhàn hạ nên mức lương như vậy là khá hợp lý, nhưng trên thực tế có những lúc bảo vệ phải làm những công việc khá vất vả khó khăn cũng như không kém phần nguy hiểm trong một xã hội an ninh đang còn nhiều bất cập như hiện nay. Ví dụ như các bảo vệ ngân hàng thường được đào tạo rất kỹ càng và có nghiệp vụ nghề nghiệp rất cao nhưng mức lương cũng không cao hơn là bao so với các bảo vệ ở các vị trí khác. Chính điều này đang làm có một bộ phận người bảo vệ không muốn tiếp tục công việc bảo vệ này vì mức lương bảo vệ hiện nay quá thấp.

2. Tình trạng mức lương bảo vệ hiện nay tại các trường học

Hình ảnh lương bảo vệ hiện nay

Mức lương bảo vệ trường học ( ảnh mình họa )

Khi nói tới nghề bảo vệ trường học thì hầu hết mọi người đều cho rằng đây là một công việc tốt với mức lương tạm ổn. Nhưng những năm gần đây có rất nhiều ý kiến của các bảo vệ trường học cũng có mức lương bảo vệ hiện nay không hề tươi sáng chút nào. Bởi lẽ, mức lương bảo vệ hiện nay  tại trường học thường được tính theo ngạch lương của nhà nước nên thường khá thấp, có khi còn thấp hơn so với bảo vệ ở các vị trí khác nếu có so sánh. Ngoài ra bảo vệ trường học còn không có thu nhập ngoài để bù đắp nên khá khó khăn.

Nhưng khi được hỏi một số bác bảo vệ trường học thì câu trả lời luôn được đưa ra rằng mặc dù mức lương bảo vệ hiện nay không cao nhưng môi trường làm việc trong lành và thoải mái, được tiếp xúc với các em học sinh làm niềm vui trong nghề.

 Hình ảnh lương bảo vệ hiện nay

Mức lương bảo vệ trường học ( ảnh mình họa )

Ngoài ra, mặc dù mức lương bảo vệ hiện nay thấp nhưng chế độ tại các trường học khá ổn bởi vì được hưởng các chế độ thưởng, bảo hiểm và ngày nghỉ phép giống như các nhân viên trong nhà nước khác, do đó việc lương hưu cũng như các chế độ luôn được đảm bảo ở mức tạm ổn. Với “kéo co thì ấm” luôn là câu cửa miệng của các bảo vệ hiện nay, vì mức lương sẽ chỉ vẫn là như vậy nếu không chịu được với nghề thì tìm nghề khác còn nếu không thì vẫn cứ cố gắng gắn bó với nghề vẫn không thể chết đói được chỉ là một việc dừng lại ở mức tạm ổn mà thôi.

Mặc dù mức lương bảo vệ hiện nay chưa cao nhưng nhìn chung so với một số ngành nghề khác thì đây vẫn là một sự lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi về hưu hay những bạn trẻ đang loay hoay tìm một công việc mưu sinh.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn