Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Những điều cần biết về dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Hiện nay các tòa nhà đang vấp phải nhiều vấn đề về an ninh. Do đó việc thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng để quản lý tòa nhà hiệu quả. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về dịch vụ bảo vệ tòa nhà.

Công việc của bảo vệ tòa nhà

Bảo vệ tòa nhà

Không giống như bảo vệ tại các địa điểm khác như nhà máy, xí nghiệp, cơ quan hay phân xưởng, bảo vệ tòa nhà được đào tạo và có kiến thức nhất định về bảo vệ chính quy cũng như tư cách đạo đức trong công việc. Do đó, thông thường bảo vệ tòa nhà sẽ được tuyển chọn kỹ hơn và hầu hết các bảo vệ đều được thuê trực tiếp từ các công ty bảo vệ uy tín trên địa bàn như công ty bảo vệ Thiên Bình. Với tầm nhìn nâng tầm giá trị doanh nghiệp thông qua các dịch vụ từ tâm, Thiên Bình luôn cam kết về chất lượng bảo vệ cũng như có các phiếu đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng định kỳ 6 tháng một lần để có thể mang dịch vụ hoàn hảo nhất tới quý khách hàng.

Bảo vệ tòa nhà sẽ được phân chia thành các nhóm bảo vệ tại các vị trí riêng biệt bao gồm, vị trí cổng, vị trí tuần tra và vị trí hầm xe. Tại các tòa nhà lớn  và có hệ thống an ninh thì sẽ có thêm các nhóm bảo vệ tại các bộ phận khác như trực điện thoại, theo dõi camera an ninh, bảo vệ thang máy… Tuy nhiên về cơ bản sẽ có ba vị trí như đã nêu trên.

  • Vị trí bảo vệ tại cổng

Đây được coi là vị trí bảo vệ quan trọng nhất trong tòa nhà bởi lẽ đây là vị trị đầu tiên mà bảo vệ tiếp xúc với khách nên nếu như bảo vệ không được đào tạo bài bản đầy đủ về nghiệp vụ cũng như kỹ năng giao tiếp để đảm bảo không làm cho khách hàng phật ý. Ngoài ra, bảo vệ tại cổng cũng có trách nhiệm kiểm soát an ninh từ cổng, phát hiện các đối tượng nguy hiểm để có hướng giải quyết kịp thời. Bảo vệ tại cổng cũng cần phải có trách nhiệm theo dõi, giám sát số lượng xe và khách ra vào trong ca trực của mình để có ghi chép cụ thể bàn giao cho ca trực sau. Bảo vệ cũng cần phải có kiến thức về tòa nhà để có thể chỉ đường hoặc giải quyết các thắc mắc khi cần của khách khi tới thăm tòa nhà.

Trong những trường hợp được yêu cầu, bảo vệ tại cổng cũng có nhiệm vụ phải hướng dẫn khách tới tòa nhà ghi lại các thông tin cá nhân cần thiết cũng như kiểm tra các giấy tờ tùy thân trước khi vào thăm.

  • Vị trí bảo vệ tuần tra

Với vị trí này, bảo vệ tòa nhà phải đảm bảo luôn luôn đi tuần tra theo đúng yêu cầu và kế hoạch được giao, tránh tình trạng lơ là mất cảnh giác sẽ gây mất mát tài sản và có những tình huống xấu xảy ra sẽ không kịp xử lý.

bảo vệ tòa nhà

  • Vị trí bảo vệ hầm xe

Bảo vệ hầm xe phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho xe của khách cũng như sắp xếp số lượng xe ngăn nắp, gọn gàng tránh những va chạm không cần thiết. Người bảo vệ cũng cần có trách nhiệm giám sát số lượng xe ra vào để đảm bảo không ai lấy nhầm xe của người khác.

Đây được coi là công việc cơ bản của mỗi bảo vệ tòa nhà cần có.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn