Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Nghề bảo vệ có hợp với nữ giới hay không?

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ngày nay ngành bảo vệ đang được quan tâm hơn bao giờ hết bởi nhu cầu cần bảo vệ chưa bao giờ giảm nhiệt trên thị trường việc làm từ bảo vệ cơ quan tới nhà riêng. Hơn nữa, ngành này cũng không quá kén ứng viên, chỉ cần bạn có sức khỏe, không tiền án, tiền sự và tốt nghiệp trung học phổ thông thì bạn có thể thoải mái ứng tuyển vào vị trí nhân viên bảo vệ cho cơ quan, xí nghiệp nào đó rồi. Tuy nhiên cũng do sự khá thoải mái trong tiêu chí chọn lựa ứng viên, nên đã có rất nhiều bạn nữ muốn ứng tuyển làm nữ bảo vệ.

Ảnh nữ bảo vệ

Chính điều này đã dấy lên một làn sóng băn khoăn rằng liệu một nữ bảo vệ có thực sự đáp ứng được công việc hay không bởi ngay các bạn nam cũng cảm thấy khó khăn trong công việc này. Bài viết này sẽ phần nào trả lời cho bạn rõ.

Trên thực tế nhiều người cho rằng một nữ bảo vệ thì sẽ khó đảm bảo được tính chất của công việc và đặc thù của công việc này khá nguy hiểm nên phụ nữ “chân yếu tay mềm” không thể nào đáp ứng được những yêu cầu gắt gao của công việc bảo vệ. Nhưng nếu bạn có quan sát thì trên thị trường lao động các nữ bảo vệ đang chiếm ưu thế và có rất nhiều nơi lựa chọn nữ bảo vệ để ký hợp đồng thay các nam bảo vệ.

Ảnh các nữ bảo vệ

Thật ra tất cả chúng ta đang chỉ chú trọng vào những bất lợi của các nữ bảo vệ mà quên đi mất những mặt lợi thế của các nhân viên nữ bảo vệ.

Bất lợi lớn nhất của các bảo vệ nữ là khả năng nhạy bén trong công việc, sức khỏe và khả năng tự vệ thấp hơn những nhân viên nam cũng như khả năng chịu đựng áp lực thấp hơn. Do đó sẽ gây can trở cho công việc. Tuy nhiên các nữ bảo vệ cũng có những thuận lợi riêng trong công việc như luôn giữ được thái độ hòa nhã với khách hàng, khả năng chịu đựng, kiên trì cao cũng như khi có sự cố xảy ra các bảo vệ nữ sẽ giải quyết mọi việc ôn hòa hơn những bảo vệ nam.

Ảnh nữ bảo vệ xinh đẹp

Đó chính là lý do các bảo vệ nữ thường được lựa chọn để bảo vệ những địa điểm phải tiếp xúc với khách hàng nhiều như ngân hàng hoặc các trụ sở cơ quan để giải quyết những công việc cần bảo vệ nữ. Hơn nữa việc xuất hiện các bảo vệ nữ trong công việc cũng giúp bộ mặt của nơi bảo vệ trở nên tươi mới hơn bớt căng thẳng hơn.

Dù là bảo vệ nam hay nữ thì mỗi người sẽ có một lợi thế mà bất lợi riêng, tuy nhiên nếu các nhân viên bảo vệ biết nắm bắt những điểm mạnh và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ để bù đắp cho những bất lợi của mình. Nên dù ai cũng phù hợp với công việc bảo vệ nếu bạn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của công việc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thông thường các cơ quan sẽ có hai bảo vệ bao gồm cả nam và nữ nhằm mục đích dung hòa công việc và giúp đỡ nhau giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn