Nghề bảo vệ được coi là một nghề không quá kén người làm, do đó đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết những người có trình độ học vấn thấp hoặc những người lớn tuổi một chút. Tuy nhiên, cũng chính vì công việc này khá dễ để xin chỉ cần bạn đảm bảo được sức khỏe, không tiền án tiền sự và tốt nghiệp hết trung học phổ thông nên ngành bảo vệ trở thành một nơi “đất chật người đông”, dẫn tới mức thu nhập bình quân của bảo vệ bị giảm sút. Đây cũng là nỗi lo của đa số những ai đang có mong muốn hay đang sống nhờ ngành nghề này. Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ đề cấp tới mức lương bảo vệ trung bình tới các bạn.

Ảnh mức lương bảo vệ hiện nay

Trong thực tế, ngày càng có nhiều người thất nghiệp bao gồm cả những người có trình độ học vấn cao tới những người có trình độ thấp, do đó để xin được một công việc hợp lý với mức lương ổn định thì quả không phải điều dễ dàng.

Ngành bảo vệ như một hướng đi không mới nhưng khá dễ dàng với các bạn trẻ dẫn tới mức lương bảo vệ không cao, khiến nhiều người không thể trụ với nghề. Nhưng trên thực tế, ngành nghề nào cũng có những bất cấp riêng. Rất nhiều nhân viên bảo vệ đã luôn kêu rằng mức lương bảo vệ của họ chỉ giao động từ 3.000.000VND – 4.000.000VND mà thôi, mà với mức lương bảo vệ như vậy họ không thể nào trang trải cho cuộc sống. Nhưng thưa các bạn rằng, ngay cả với những bạn tốt nghiệp đại học ra trường nếu may mắn tìm được một công việc trong nhà nước thì mức lương cũng chỉ đúng theo quy định của nhà nước tức là cũng dao động ở mức lương của các bạn mà thôi.

Ảnh mức lương bảo vệ ở nhà máy

Hơn nữa, dù ít hay nhiều nếu bạn khéo léo thì vẫn có thể duy trì được cuộc sống với mức lương như vậy. Ngoài ra, nghề bảo vệ cũng được coi là một nghề có thu nhập ổn định và  hưởng nhiều chế độ.

Khi bạn tham gia làm công việc bảo vệ, ngoài việc được hưởng mức lương bảo vệ theo năng lực thì bạn cũng sẽ được các công ty bảo vệ đáp ứng đầy đủ những chế độ chính sách theo đúng quy định của nhà nước như bảo hiểm, thăm khám sức khỏe định kỳ… Hơn nữa, ở những công ty lớn ngoài việc được hưởng mức lương bảo vệ cố định, thì bảo vệ cũng có thể được hưởng tiền thưởng hàng tháng nếu hoàn thành tốt công việc được giao.

Ảnh mức lương bảo vệ nhân vật

Nhiều công ty cũng cho biết rằng, ngoài mức lương bảo vệ thì nếu các nhân viên bảo vệ gắn bó lâu dài với công ty thì các đãi ngộ và các mức lương sẽ tăng theo số năm công tác, do đó các nhân viên bảo vệ nên gắn bó và không ngừng nâng cao chuyên môn để tăng mức lương bảo vệ trung bình lên.

Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều công ty cung cấp chỗ ở, trang thiết bị và bữa cơm trong ca trực đối với nhân viên bảo vệ nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn ngành nghề bảo vệ để làm việc và ổn định cuộc sống. Ngành nào cũng những khó khăn và thuận lợi riêng nên nếu bạn thực sự yêu thích công việc của mình thì hãy cống hiến hết mình.

>>> Xem thêm: Các loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ