Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Một số quy định về dịch vụ bảo vệ mà bạn cần biết

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là một trong những ngành kinh doanh còn khá mới tại nước ta. Tuy nhiên, đây lại là lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ theo nhu cầu ngày càng lớn của xã hội. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ đưa ra một vài những quy định về dịch vụ bảo vệ để quý vị tham khảo khi quyết định thành lập doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ hoặc thuê công ty bảo vệ tốt nhất.

Ảnh tổ chức các hoạt động quy định về dịch vụ bảo vệ

Ảnh quy định về dịch vụ bảo vệ

 

Nguyên tắc và tổ chức hoạt động theo quy định của công ty bảo vệ

Theo luật pháp Việt Nam, khi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì được phép hoạt động trong các lĩnh vực như: Bảo vệ yếu nhân( con người), bảo vệ tài sản, hàng hóa, nhà cửa, các cơ sở sản xuất, nhà máy, khu chung cư, trụ sở cơ quan hay các tổ chức, đại sứ quán, tham gia ổn định trật tự tại các nơi vui chơi giải trí, thể dục thể thao…

Ảnh các hoạt động huấn luyện quy định về dịch vụ bảo vệ

Ảnh quy định về dịch vụ bảo vệ

Theo đó, khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh DVBV là không thể kinh doanh trong bất kỳ ngành nghề nào khác nữa. Những đơn vị này chỉ được phép hợp tác cùng các doanh nghiệp nước ngoài khi cần hoc hỏi kỹ thuật, công nghệ mà bản thân các đơn vị huấn luyện trong nước không đủ khả năng đáp dứng đúng với những quy định về dịch vụ bảo vệ đã đặt ra.

Trách nhiệm của doanh nghiệp theo quy định về dịch vụ bảo vệ

Đơn vị chỉ cấp biển hiệu, giấy chứng nhận hoạt động cho các nhân viên bảo vệ có đầy đủ những tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước và phía doanh nghiệp. Thu hồi lại khi những nhân viên đó vi phạm quy định, nội quy hoặc bị cho thôi việc.

Trong suốt quá trình hợp tác, các đơn vị này cần chấp hành đúng những nội dung đã ghi trong hợp đồng thỏa thuận từ phía công ty bảo vệ và khách hàng của mình. Phải bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng nếu lỗi là do phía nhân viên bảo vệ của công ty gây ra. Đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này cũng cần tuyệt đối chấp hành sự chỉ huy và huy động của cơ quan công an có thẩm quyền trong những trường hợp cần hỗ trợ.

Tuyệt đối chấp hành quy định về dịch vụ bảo vệ trong suốt thời gian làm việc với khách hàng, tôn trọng luật pháp, không được làm ảnh hưởng tới lợi ích và sự an toàn của khách hàng… Chỉ thực hiện theo những nội dung đã ghi trong hợp đồng, tuyệt đối không được can thiệp vào những hoạt động của khách hàng. Khi có những điều bất trắc xảy ra như cháy nổ, mất cắp… cần liên hệ với cơ sở an ninh nơi gần nhất để cùng nhau giải quyết một cách nhanh chóng, thỏa đáng và hơn hết là ít thiệt hại về người và của nhất.

Hình ảnh các hoạt động huấn luyện quy định về dịch vụ bảo vệ

Ảnh quy định về dịch vụ bảo vệ

Cần trang bị công cụ hỗ trợ theo quy định về dịch vụ bảo vệ

Nhân viên bảo vệ của công ty khi bảo vệ mục tiêu cần được sắm đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ cần thiết theo quy định về dịch vụ bảo vệ của từng công ty cũng như pháp luật của nhà nước. Bộ công an đã có những quy định cụ thể về số lượng, chủng loại cũng như các thủ tục, nguyên tắc sử dụng các loại công cụ hỗ trợ này. Tránh việc tắc trách gây nguy hiểm cho người vô tội.

Ngoài ra, khi không có việc cần thiết thì nhân viên bảo vệ tuyệt đối không sử dụng các loại công cụ hỗ trợ này theo mục đích của bản thân gây nguy hiểm khôn lường cũng như phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các lưu ý về quy định về dịch vụ bảo vệ tại Việt Nam hiện nay, hi vọng quý vị có được những gợi ý thật sự bổ ích.

>>> Xem thêm: Những vấn đề cần biết khi ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

 

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn