Đến siêu thị đã là thói quen phổ biến ở Việt Nam, với một số lượng lớn người ra vào trong ngày như vậy thì công tác bảo vệ siêu thị sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là những siêu thị lớn như trung tâm thương mại. Công ty bảo vệ Thiên Bình đã có nhiều dự án bảo vệ siêu thị lớn như BigC, Qmart,… và tổng kết ra những khó khăn lớn cho côn việc của nhân viên bảo vệ siêu thị.

1. Sự tồn tại những vấn đề an ninh và khó khăn trong việc bảo vệ siêu thị

– Công tác bảo vệ siêu thị thoạt nhìn khá đơn giản và không mất quá nhiều sức bởi siêu thị luôn có hệ thống camera và chống trộm hiện đại nên rất khó cho việc trộm cắp. Nhưng sự thật lại là điều ngược lại, hành động trộm cắp lớn diễn ra khá khó khăn nhưng chỉ là một vài sản phẩm nhỏ cố tình đút trong người thì không phải chuyện hiếm ở các siêu thị.

 

ảnh bảo vệ siêu thị 1

Những trung tâm thương mại lớn cân phải có lực lượng bảo vệ siêu thị

 

– Đặc biệt những đợt khuyến mại, ngày lễ có nhu cầu mua sắm lớn sẽ có số lượng khách hàng vô cùng đông, việc quản lý giám sát siêu thị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều nếu số lượng bảo vệ không gia tăng.

– Một số tên trộm là nữ, lấy đồ rồi giấu trong bụng, khi lực lượng bảo vệ siêu thị ngăn cản nói rằng nhân viên bảo vệ tại siêu thị lợi dụng và có hành vi xấu… gây tổn hại danh dự cho cả bảo vệ lẫn siêu thị, do đó tại các siêu thị luôn có những lực lượng bảo vệ là nữ để có thể giải quyết mọi trường hợp có thể xảy ra tại siêu thị.

– Ngoài ra, nhân viên bảo vệ không có quyền khám người nếu không có bằng chứng trực tiếp chứng minh nên cần phải hết sức tinh tế khi kiểm tra khách hàng dấu hiệu khả nghi nếu không sẽ cho là bảo vệ siêu thị không tôn trọng khách hàng, khi có bằng chứng hành vị phạm tội thì tốt nhất nên liên hệ công an để giải quyết.

 

ảnh bảo vệ siêu thị

Bảo vệ siêu thị luôn cần sự cảnh giác và tỉnh táo

2. Nghiệp vụ và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ siêu thị

– Đầu tiên, nhân viên bảo vệ siêu thị phải có tố chất của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp: sức khỏe, ngoại hình, văn hóa ứng xử và đạo đức nghề nghiệp.

– Cảnh giác, tập trung và linh hoạt trong văn hóa ứng xử là những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ siêu thị.

– Đảm bảo danh dự và tài sản của siêu thị là mối quan tâm hàng đầu của những nhân viên bảo vệ siêu thị. Nên trong môi trường khách hàng đông, thành phần đa dạng cần người bảo vệ phải có sự nhanh nhẹn và chủ động, ngăn cản sự cố xảy ra trước khi trở nên nghiêm trọng.

– Đôi lúc vẫn tồn tại những ánh mắt không tốt hay thái độ không hợp tác của khách hàng khi ra vào siêu thị, nên bảo vệ siêu thị cần phải có sự kiên nhẫn cùng khôn khéo nhất định với từng đối tượng khách hàng cũng như các trường hợp xảy ra cụ thể để có những phương thức xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, với mỗi ngành nghề dù là bảo vệ siêu thị hay bảo vệ những địa điểm khác thì có trách nhiệm với nghề luôn được coi là điều kiện bắt buộc để có những cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất. Các nhân viên bảo vệ siêu thị cũng không quên tích lũy kiến thức cũng như các nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn để tăng cường khả năng xử lý tình huống khi cần thiết.

liên hệ