Các sự kiện diễn ra ngày càng nhiều và quy mô đa dạng. Để các sự kiện được diễn ra thành công thì vị trí bảo vệ là rất quan trọng. Dịch vụ bảo vệ sự kiện đã trở nên phổ biến, mỗi sự kiện quan trọng đều có sự hợp tác với các công ty dịch vụ bảo vệ. Nếu là nhà tổ chức sự kiện thì có những điểm chú ý của dịch vụ bảo vệ sự kiện mà bạn cần chú ý.

1. Yêu cầu đối với dịch vụ bảo vệ sự kiện

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản của sự kiện. Nhân viên của dịch vụ bảo vệ sự kiện phải luôn nâng cao trách nhiệm trong quá trình tuần tra và kiểm soát an ninh đầu vào của các sự kiện để đảm bảo sự kiện được diễn ra trong an toàn và kết thúc tốt đẹp. Không những thế, trong các chương trình lớn, bảo vệ sự kiện cũng cần phải chú ý tới tình trạng cháy nổ và đảm bảo mọi thứ đều diễn ra trong kế hoạch đã có sẵn.

– Sự kiện diễn ra thành công cần duy trì sự ổn định trật tự tuyệt đối. Dịch vụ bảo vệ sự kiện cần ngăn cản sự xô xát, bất thường có thể xảy ra. Nếu có phải nhanh chóng giải quyết để  sự kiện tiếp tục.

– Dịch vụ bảo vệ sự kiện còn cần phối hợp với những lực lượng vũ trang ở sự kiện để can thiệp và bắt giữ những đối tượng nguy hiểm có hành vi gây rối trật tự an ninh của sự kiện.

 

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện cá nhân

Dịch vụ bảo vệ đảm bảo cho sự kiện được diễn ra bình thường

2. Nhiệm vụ của dịch vụ bảo vệ sự kiện

– Nhiệm vụ chính và thiết yếu của dịch vụ bảo vệ sự kiện là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người tham gia sự kiện nhất là những nhân vật chính, quan trọng, người nổi tiếng với các show ca nhạc hoặc biểu diễn.

– Bảo vệ sự kiện cần hỗ trợ bố trí, sắp xếp các phương tiện kỹ thuật cần thiết trong khu vực sự kiện, cũng như đảm bảo an ninh an toàn cho các trang thiết bị vì hầu hết các trang thiết bị của sự kiện đều rất đắt tiền.

– Bảo vệ sự kiện cũng có nhiệm vụ phát hiện, tuần tra và xử lý kịp thời các đối tượng tình nghi có khả năng chống phá lại sự kiện.

– Bảo vệ sự kiện cũng cần luôn có thái độ hòa nhã với tất cả mọi người tham gia sự kiện.

– Ngoài ra bảo vệ sự kiện cũng có nhiệm vụ ra soát an ninh đầu vào với tất cả khán giả khi tham gia sự kiện để đảm bảo an toàn cho sự kiện.

 

Ảnh dịch vụ bảo vệ sự kiện ca nhạc

Sự kiện đông người như show ca nhạc cần bảo vệ để duy trì trật tự

 

Để tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo nhất thì bên tổ chức sự kiện phải làm việc với dịch vụ bảo vệ sự kiện để thiết kế, bố trí sân bãi sao cho thuận tiện nhất cho công tác bảo vệ.

Trên thực tế mỗi sự kiện lại có một yêu cầu khác nhau về bảo vệ sự kiện hoặc các nhiệm vụ đặc biệt. Do đó khi tham gia vào bảo vệ sự kiện nào đó bạn phải đảm bảo về nghiệp vụ bảo vệ cũng như sự tận tụy trong công việc. Khi bảo vệ sự kiện, yêu cầu người bảo vệ phải có sự hòa nhã đảm bảo bộ mặt cho sự kiện nhưng cũng không quên đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện và những người tham gia sự kiện đó.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ trung tâm thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ