Giải pháp an ninh hoàn hảo

bao ve thien binh

HOTLINE: 0989 311 977

Các quy định chung với nhân viên bảo vệ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Ngành nghề bảo vệ là một ngành nghề được coi có phần “nhàn hạ” hơn so với những công việc khác, nhưng công việc này luôn yêu cầu người bảo vệ cần thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của đơn vị bảo vệ mà mình được giao nhiệm vụ. Với mỗi công ty, cơ quan lại có những quy định, nội quy bảo vệ khác nhau, nhưng nhìn chung đều có một số quy định yêu cầu bắt buộc với các nhân viên bảo vệ như sau

Ảnh nội quy bảo vệ ngân hàng

Đầu tiên, với bất cứ công việc nào thì việc nhân viên bảo vệ phải đáp ứng và chấp hành các quy định, quy chế của các công ty và các mục tiêu bảo vệ luôn được đặt lên hàng đầu.

Sau đó là những quy định bảo vệ về tác phong công việc bao gồm, tất cả các bảo vệ phải có mặt trước ca trực của mình cụ thể là mục tiêu bảo vệ trước 15-30 phút để bàn giao công việc và các nhiệm vụ cho từng vị trí trực cũng như những vấn để có hoặc đã xảy ra trong ca trực trước. Trong quá trình trực, bảo vệ tuyệt đối không được bỏ vị trí bảo vệ trong mọi trường hợp trừ phi có lệnh từ cấp trên và có người tới thay thế.

Trong nội quy bảo vệ cũng quy định rất rõ về vấn đề đồng phục của các bảo vệ. Tất cả các bảo vệ khi được phân bổ về một vị trí nào đó đều được phát đồng phục và các trang thiết bị tương ứng, do đó trong quá trình làm việc bảo vệ cần có trách nhiệm thực hiện trang phục đúng theo quy định của mục tiêu bảo vệ đề ra cũng như phải cúi chào theo điều lệnh và giữ vệ sinh khu vực trực. Ngoài ra, bảo vệ cũng cần đảm bảo vấn đề vệ sinh cá nhân như đầu tóc gọn gàng, không được để râu hay ria mép với nam bảo vệ hay sơn móng tay, bịt khẩu trang với nữ bảo vệ.

Ảnh nội quy bảo vệ

Bên cạnh đó, người bảo vệ cũng không được phép nói tục chửi bậy trong giờ làm việc. Nhân viên bảo vệ phải luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự nghiêm túc với khách hàng khi đang trong ca trực. Phải luôn thể hiện tinh thần văn hóa, văn minh nơi làm việc tránh để lại những điều xấu không đáng có.

Nội quy bảo vệ cũng thường đề cập tới tình thần và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ với công việc. Bao gồm, xin nghỉ việc hoặc nghỉ phép theo đúng quy định của công ty, không tự ý hay nghỉ đột xuất ảnh hưởng tới công việc của công ty. Cũng như ý thức trong việc ghi chép sổ trực để đảm bảo ban giám đốc hoặc bộ phận giám sát có thể hiểu và nắm rõ được những sự việc hay tình hình công việc đang xảy ra.

Ngoài những nội quy bảo vệ như trên thì với mỗi công ty hay cơ quan sẽ có một cách bố trí và bổ sung các quy định bảo vệ riêng để đáp ứng với nhu cầu và mục đích của công việc. Nhưng nhìn chung, các bảo vệ luôn phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của cơ quan, tổ chức tránh vi phạm hay mắc những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, người bảo vệ cũng cần phải trao dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ để có thể thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ được đơn vị giao phó.

>>> Xem thêm: Những loại hình dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn